4 hiểu lầm trầm trọng về khả năng sinh sản

Sức khỏe sinh sản là vấn đề mà bất cứ ai khi có ý định sinh con đều rất quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, thực tế vẫn có khá nhiều người còn mơ hồ về điều này. Dưới đây là 4 hiểu lầm phổ biến của mọi người về khả năng sinh sản.

1. Nếu có chế độ ăn uống và thể dục lành mạnh, khả năng sinh sản của bạn sẽ không thay đổi

Sự thật là khả năng sinh sản của bạn sẽ giảm theo độ tuổi và không có bất kỳ chế độ ăn hay thể dục nào bảo vệ được khả năng đó mãi mãi như khi bạn còn trẻ.

4-hieu-lam-tram-trong-ve-kha-nang-sinh-san-2

Trên thực tế, chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp mang thai dễ dàng hơn nhưng không  giữ ổn định được xác suất thụ thai. Ngoài ra, các bất thường nhiễm sắc thể trong trứng sẽ tăng lên ở phụ nữ trên 35 tuổi và với phụ nữ trên 42 tuổi, nguy cơ này còn cao hơn nữa. Ngoài ra, không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng suy giảm khả năng sinh sản khi có tuổi.

2. Quan hệ tình dục mới có cơ hội thụ thai

Một tinh trùng có thể sống và hoạt động trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 72 giờ. Vì vậy, nếu bạn đã quan hệ tình dục ngày hôm trước thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra vào ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa. Vì vậy, bạn không cần phải “quan hệ” liên tục trong tất cả những ngày trứng rụng. Hơn nữa, nếu quan hệ tình dục liên tục thì lượng tinh trùng không được sản sinh kịp do người đàn ông chưa phục hồi sức khỏe, điều này có thể dẫn tới sự suy giảm cả về chất lượng lẫn số lượng tinh trùng.

3. Thuốc tránh thai khiến bạn khó mang thai về sau này

4-hieu-lam-tram-trong-ve-kha-nang-sinh-san-3

Thuốc tránh thai có tác dụng ức chế sự rụng trứng để ngăn ngừa có thai. Nếu sử dụng các loại thuốc này theo đúng chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến khả năng có thai. Trường hợp bạn quá lạm dụng thuốc hoặc uống thuốc quá liều so với quy định thì khả năng sinh sản của bạn mới bị ảnh hưởng. Nếu dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn thì sau khi ngưng thuốc một thời gian, bạn sẽ có thể có thai trở lại nếu có sức khỏe bình thường.

4. Tất cả nguyên nhân dẫn đến vô sinh đều có thể được khắc phục

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không phải bất kỳ nguyên nhân gây vô sinh nào cũng có thể được điều trị. Trong một số trường hợp, tình trạng vô sinh bẩm sinh sẽ gây cản trở việc thụ thai và có thể bạn sẽ phải nhận con nuôi vì không thể thụ thai theo cách tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo.

4-hieu-lam-tram-trong-ve-kha-nang-sinh-san-1

Ngày nay, mặc dù khoa học kỹ thuật đã phát triển và có thể giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh trong việc thụ thai nhưng không có nghĩa là tất cả nguyên nhân gây vô sinh đều có thể được khắc phục.

Tags:

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...