4 lý do phụ nữ không nên mang thai sau 35 tuổi

Phụ nữ thường được khuyên không nên có thai sau tuổi 35 bởi mang thai khi đã lớn tuổi sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng cao hơn so với phụ nữ trẻ tuổi hơn. Hãy cùng tham khảo những lí do chị em không nên mang thai sau tuổi 35 dưới đây nhé.

1. Phụ nữ sau tuổi 35 có nhiều thay đổi về sinh lý

Khi người phụ nữ đã bước qua tuổi 35, sự cân bằng về hormone, chất lượng trứng, chu kì rụng trứng có thể đã bắt đầu lão hóa nên không còn hoạt động hiệu quả như ngày còn trẻ. Điều này khiến chị em có thể gặp khó khăn trong việc thụ thai hoặc khả năng bị sảy khi mang thai hoặc các biến chứng cũng cao hơn.

4-ly-do-phu-nu-sau-35-tuoi-khong-nen-mang-thai-22. Phụ nữ sau tuổi 35 dễ mắc nhiều bệnh

Đối với những người không biết giữ gìn sức khỏe thì sau 35 tuổi là thời điểm hệ miễn dịch, sức đề kháng có dấu hiệu suy giảm. Do vậy, phụ nữ dễ mắc các bệnh như loãng xương, tiểu đường, răng miệng, huyết áp hay cholesterol cao… Những căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng thai kì của họ.

Đó cũng chính là lý do vì sao tỷ lệ phụ nữa mang thai sau 35 tuổi mắc bác bệnh tiểu đường thai kì, tăng huyết áp, thai ngoài tử cung, tiền sản, nhau bong non, rau tiền đạo… cao hơn so với phụ nữ trẻ tuổi hơn.

3. Mang thai sau 35 tuổi có nhiều khả năng phải sinh mổ

4-ly-do-phu-nu-sau-35-tuoi-khong-nen-mang-thai

Những phụ nữa mang thai ở tuổi sau 35 có nguy cơ gặp các biến chứng cao nên khả năng phải lựa chọn sinh mổ cũng cao hơn. Đặc biệt, phụ nữ sinh con càng muộn thì càng có nguy cơ gặp biến chứng nhau tiền đạo-tình trạng nhau thai chặn ở cổ tử cung khiến cho việc sinh thường gặp khó khăn. Trong trường hợp này, bác sĩ bắt buộc phải theo dõi cẩn thận và tiến hành mổ lấy thai khi cần thiết.

4. Mang thai sau 35 tuổi, thai nhi có nguy cơ bị dị tật cao hơn

Khi đã qua tuổi 35, chất lượng trứng cũng như nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ không còn tốt như hồi còn trẻ. Vì vậy, khả năng xuất hiện những bất thường nhiễm sắc thể trong quá trình thụ thai và phát triển của thai nhi cũng cao hơn. Theo đó, những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ lớn tuổi sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề về nhiễm sắc thể như hội chứng Down (chứng thiểu năng) cao hơn so với con của những bà mẹ trẻ.

4-ly-do-phu-nu-sau-35-tuoi-khong-nen-mang-thai-3

Theo thống kê, tỷ lệ rủi ro bất thường khi mang thai sau độ tuổi 35 là1/180, trong khi tỷ lệ này ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 1/500. Ngoài ra, nguy cơ trẻ mắc hội chứng Down khi phụ nữ sinh con sau 35 tuổi là 1/350, trong khi ở những phụ nữ dưới 30 tuổi thì tỷ lệ chỉ là 1/1100.

Tags:

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...