5 dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

Nhiều bệnh phụ khoa rất nguy hiểm nhưng các dấu hiệu lại khá mờ nhạt, làm chị em nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác. Bài viết này sẽ cung cấp 5 dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm giúp bạn nhận biết bệnh tốt hơn.

Thống kinh

Rất nhiều chị em thường bị đau bụng khi có kinh nguyệt. Nếu chỉ là đau âm ỉ thì chị em có thể cố gắng chịu đựng nhưng nếu dấu hiệu đau nặng hơn thì không nên chủ quan vì dấu hiệu này cũng thường gặp ở bệnh lạc nội mạc tử cung. Tình trạng lạc nội mạc tử cung khiến cho tử cung khó giữ được trứng đã thụ tinh và là một nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Xuất huyết âm đạo bất thường cũng có thể gọi là rong kinh là một dấu hiệu cảnh báo về các bệnh rối loạn hormon, u tuyến yên, bệnh lý về máu hoặc dùng thuốc kháng đông. Đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý tại buồng trứng, tử cung như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung…

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày có kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh có thể do xuất phát từ nguyên nhân khác nhau. Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới là một bệnh phụ khoa thường gặp và do một loạt yếu tố như rối loạn nội tiết tố, thay đổi môi trường sống, cảm xúc không ổn định… Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rối loạn kinh nguyệt là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới cũng rất dễ dẫn tới viêm khớp, viêm cổ tử cung… Rối loạn kinh nguyệt cũng là một dấu hiệu của u xơ tử cung. Do vậy, khi bị rối loạn kinh nguyệt ở mức bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc.

Vùng kín nặng mùi bất thường

Trong trường hợp phát hiện thấy vùng kín có mùi hôi nặng dù đã vệ sinh kỹ thì bạn nên thăm khám sớm vì rất có thể do bạn đã bị viêm sinh dục hoặc gặp bất thường ở cổ tử cung như ung thư cổ tử cung…

Bệnh phụ khoa do đi tiểu bất thường

Mỗi ngày chúng ta đi tiểu khoảng 6 lần, mỗi lần khoảng 300ml. Nếu làm việc văn phòng, ngồi máy lạnh, số lần đi tiểu của bạn sẽ nhiều hơn một người lao động ngoài trời bởi họ thường xuyên đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nếu số lần đi tiểu ít hơn hoặc nhiều hơn so với mức bình thường thì bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kịp thời. Có thể bạn đang gặp một vấn đề nào đó về đường tiết niệu hoặc các bệnh lý như tiểu đường, u buồng trứng, u xơ tử cung gây chèn ép đường tiết niệu.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...