Bổ sung vitamin để tăng khả năng thụ thai

5 loại vitamin giúp tăng khả năng thụ thai

Nếu vợ chồng bạn đang ấp ủ dự định chào đón thiên thần nhỏ đến với gia đình mình, hãy bổ sung các loại thực phẩm chứa 5 vitamin sau đây để tăng khả năng thụ thai một cách tự nhiên.

Cải thiện cân bằng hormone nhờ vitamin D

Theo nghiên cứu thử nghiệm của Đại học Y khoa Yale Hoa Kỳ, 93% trong số 67 phụ nữ vô sinh có hiện tượng thiếu hụt vitamin D. Lý do xuất phát từ vai trò vô cùng quan trọng của vitamin D trong quá trình sản xuất và cân bằng các hormone giới tính điều kiển hoạt động của bộ máy sinh sản. Khi cơ thể không được bổ sung đủ vitamin D, quá trình rụng trứng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai tự nhiên. Để tăng khả năng thụ thai và nhanh chóng chào đón bé yêu ra đời, hãy bổ sung thêm vitamin D từ các loại thực phẩm như cá biển, nấm, trứng, thực phẩm từ đậu nành…

 tăng khả năng thụ thai 1

Nhóm thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin C giúp tăng khả năng thụ thai

Nếu bạn đang muốn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để tăng khả năng thụ thai, hãy nghĩ ngay tới vitamin C vì nó có thể cải thiện sức khỏe sinh sản của cả nam lẫn nữ. Ở nữ giới, vitamin C không chỉ tham gia vào quá trình cân bằng hormone, mà còn giảm thiểu tỷ lệ dị tật ở giai đoạn hoàng thể của bào thai. Còn đối với nam giới, vitamin C giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và bảo vệ tinh binh khỏi sự hư hại các AND và thay đổi nhiễm sắc thể.

 tăng khả năng thụ thai 2

Bổ sung vitamin C là cách tự nhiên hiệu quả để cải thiện khả năng mang thai

 Vitamin E cải thiện chức năng sinh lý nam

Các nghiên cứu của chuyên gia sinh sản cho thấy, vitamin E có thể cải thiện khả năng di chuyển của tinh trùng trong quá trình thụ tinh với trứn, từ đó tăng khả năng thụ thai một cách tự nhiên. Đặc biệt, vitamin E là một chất chống oxy hóa không thể thiếu giúp bảo toàn AND của trứng và tinh trùng.

 tăng khả năng thụ thai 3

Nhóm thực phẩm giàu vitamin E tốt cho sức khỏe sinh sản

Bổ sung vitamin B6 để tăng khả năng thụ thai

Không chỉ có vai trò điều hòa đường huyết và cải thiện những cảm giác khó chịu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt hoặc triệu chứng ốm nghén thai kỳ, vitamin B6 còn có khả năng điều hòa và cân bằng lượng hormone giới tính trong cơ thể, đồng thời hạn chế các khuyết tật ở bào thai. Những loại thực phẩm giàu vitamin B6 mà bạn nên bổ sung để tăng khả năng thụ thai là cá hồi, trứng, sữa, ngũ cốc, các loại rau màu xanh đậm…

 tăng khả năng thụ thai 4

Vitamin B6 trong thực phẩm hỗ trợ mang bầu một cách tự nhiên

Vitamin B12 cải thiện mật độ và chất lượng tinh trùng

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thiếu hụt vitamin B12 là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn rụng trứng. Song song với đó, vitamin B12 có khả năng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới và thúc đẩy quá trình thụ tinh tự nhiên và giảm thiểu nguy cơ sảy thai.

 tăng khả năng thụ thai 5

Đừng để cơ thể thiếu hụt vitamin B12

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn nên bổ sung ngay nhóm thực phẩm giàu vitamin B12 để tăng khả năng thụ thai và sớm lên chức ba mẹ.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...