Nguyên nhân vô sinh nam

5 nguyên nhân cơ bản gây vô sinh ở nam giới

Ở các nước Á Đông, với các cặp vợ chồng hiếm muộn con cái, người phụ nữ dường như phải nhận hết mọi áp lực, chịu đựng, dè bỉu của những người xung quanh. Điều đó thật không công bằng vì khoa học đã chứng minh tỷ lệ vô sinh ở nam giới chiếm tới 40% và xuất phát từ 5 nguyên nhân cơ bản bên ngoài cơ thể sau đây:

Nguyên nhân vô sinh nam 1

Tỷ lệ vô sinh nam chiếm tới 40%

Do tuổi tác

Tuổi tác cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuổi càng cao, đặc biệt là từ 35 tuổi trở đi, chất lượng của các tinh binh giảm dần làm khả năng sinh sản cũng giảm theo.

Ngoài ra, tuổi càng cao thì khả năng mắc các chứng bệnh khác cũng tăng theo, mà bệnh tật cũng liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản ở nam giới. Do đó, các chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyên bạn, nên có kế hoạch sinh con trước tuổi 35 ở nam giới. 

Uống nhiều rượu bia hoặc các chất kích thích

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh ở nam giới hiện nay. Rượu bia, thuốc lá hay ma túy và các chất kích thích khác đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng trong cơ thể nam giới. Không chỉ thế, nếu trường hợp vợ mang thai mà chồng hút thuốc thì tỉ lệ sảy thai cũng rất cao.

Do stress

Stress là tình trạng căng thẳng thần kinh kéo dài khiến cơ thể lúc nào cũng có cảm giác chán chường và mệt mỏi. Ngoài ra, vì thần kinh là trung khu điều khiển mọi họat động của các cơ quan chức năng trong cơ thể nên khi thần kinh bị ức chế, tinh trùng cũng sẽ bị hạn chế nhiều về số lượng, chất lượng và khả năng hoạt động

Nguyên nhân vô sinh nam do stress

Thường xuyên căng thẳng là nguyên nhân tiềm ẩn vô sinh

Do môi trường ô nhiễm và ăn uống các chất độc hại

Một trong những nguyên nhân mới phát hiện gây vô sinh ở nam giới chính là tác động gián tiếp của môi trường và thực phẩm đến chất lượng tinh trùng.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, vấn đề về ô nhiễm môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Mà cơ thể ốm yếu bệnh tật thì tinh trùng không thể khỏe mạnh và sinh sản bình thường được. Chưa kể đến, các hóa chất độc hại từ môi trường hay trong thực phẩm không sạch có thể dẫn đến  biến dị tinh trùng.

Do ít vận động

Vô sinh ở nam giới thường gặp ở những người đàn ông ít vận động hơn những người khác bởi với ở những đối tượng này tinh trùng sẽ kém hoạt động hơn nên khả năng thụ thai cũng thấp hơn đáng kể. Chưa kể đến, khoa học đã chứng minh được số lượng tinh trùng cũng có thể giảm đi đáng kể đối với một người đàn ông thừa cân hay thiếu cân.

Vô sinh nam giới ngày càng trở nên phổ biến và nguyên nhân cũng trở nên ngày phức tạp hơn. Ngoài 5 nguyên nhân cơ bản trên, còn rất nhiều các nguyên nhân khác phức tạp hơn mà bạn cần phải thực hiện thăm khám và kiểm tra cụ thể để có thể đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân vô sinh nam 2

Thăm khám và kiểm tra để có phác đồ điều trị phù hợp nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hiện đang là địa chỉ tin cậy cho các cặp vợ chồng kém may mắn trên cả nước. Ngoài ra, với mong muốn trở thành sứ giả của hạnh phúc, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn không ngừng hợp tác với các bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu Thái Lan như Phyathai2, Samitivej, Jetanin và Trung tâm IVF Bangkok của bệnh viện BNH… để tối ưu hóa tất cả các khâu thăm khám cũng như điều trị.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...