Nguyên nhân vô sinh do buồng trứng 1

5 Nguyên nhân vô sinh xuất phát từ buồng trứng

Những năm gần đây, tỷ lệ phụ nữ hiếm muộn vì các dị tật hay bất thường ở buồng trứng ngày một tăng cao. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân vô sinh xuất phát từ buồng trứng, từ đó có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả để đảm bảo hạnh phúc làm mẹ thiêng liêng.

Dị tật buồng trứng

Không chỉ có chức năng nuôi dưỡng tế bào trứng, buồng trứng còn là bộ máy sản xuất hormone có tác động trực tiếp vào hoạt động tình dục và khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, các dị tật ở buồng trứng như: buồng trứng chỉ có một bên, buồng trứng lão hóa, buồng trứng nhi hóa là một trong những nguyên nhân vô sinh hàng đầu khiến nhiều người không thể thực hiện thiên chức làm mẹ của mình.

U nang buồng trứng

Sự xuất hiện của các khối u bất thường ở buồng trứng là cơn ác mộng với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân vô sinh đầy đáng ngại này không chỉ gây rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình phát triển và rụng trứng, mà thậm chí còn có thể biến chứng thành u ác tính gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân vô sinh 1

U nang xuất hiện ở buồng trứng đe dọa khả năng mang thai

Đa nang buồng trứng

Là một trong những hội chứng rối loạn nội tiết phổ biến nhất ở nữ giới, buồng trứng đa nang biểu hiện ra bên ngoài một cách rõ rệt bằng cách làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, khiến cơ thể tăng cân, mọc nhiều lông và xuất hiện mụn trứng cá… Không tước bỏ hoàn toàn khả năng sinh sản của nữ giới, nhưng hội chứng buồng trứng đa nang cũng là một nguyên nhân vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời.  

Nguyên nhân vô sinh 2

Hiện tượng trứng phát triển bất thường khi mắc hội chứng đa nang

Tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân vô sinh khá phổ biến ở phụ nữ ngoài 30, vì căn bệnh này bắt nguồn từ hiện tượng phá thai không an toàn, hoặc các viêm nhiễm phụ khoa hay vùng chậu dẫn đến ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc dính vào nhau. Ngoài ra, nhiều trường hợp ống dẫn trứng bị chit hẹp bẩm sinh, không có vòi trứng, hay thiếu hoặc thừa loa vòi trứng cũng dẫn đến những khó khăn khi mang thai tự nhiên.

Viêm buồng trứng

Xuất phát từ các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh viêm buồng trứng cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ dẫn tới tắc ống dẫn trứng, khiến trứng và tinh trùng không có cơ hội thụ tinh để mang thai tự nhiên.  

Nguyên nhân vô sinh 3

Đau bụng là một trong những biểu hiện cảnh báo viêm buồng trứng

Với thế mạnh trong lĩnh vực sản phụ khoa nói chung và điều trị vô sinh nói riêng, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp vô sinh do các căn bệnh xuất phát từ buồng trứng. Chia sẻ về nguyên nhân gây vô sinh này, các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên quan tâm hơn đến sức khỏe sinh sản của mình để nhận biết các dấu hiệu bệnh ở giai đoạn khởi phát và có hướng điều trị tích cực, hiệu quả nhất.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...