7 căn bệnh gây chảy máu âm đạo sau khi giao hợp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu âm đạo sau khi giao hợp. Trong đó, một trong số các nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn bị mắc một trong số 7 căn bệnh sau đây.

Loạn sản cổ tử cung

Loạn sản cổ tử cung là căn bệnh do sự tăng trưởng bất thường của các tế bào trên bề mặt niêm mạc hoặc cổ tử cung gây nên. Mặc dù không phải ung thư nhưng bệnh này là một trong các điều kiện xảy ra ung thư.

7-can-benh-gay-chay-mau-am-dao-sau-khi-giao-hop-2

Bệnh này có nguy cơ cao với những người có quan hệ tình dục trước 18 tuổi, sinh con trước 16 tuổi hoặc đã từng nhiễm STDs… Bệnh này có thể chữa được nhưng cách tốt nhất là quan hệ tình dục an toàn.

Chalamydia

Bạn cũng có thể bị chảy máu âm đạo sau khi giao hợp nếu bị nhiễm Chalamydia. Đây là bệnh gây ra bởi một loại vi khuẩn được lây truyền qua đường tình dục thông qua các hoạt động tiếp xúc với tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, những triệu chứng và thời gian ủ bệnh này ở nữ giới rất khó nhận ra. Đôi khi bạn có thể bị đái thắt, đau vùng xương chậu hoặc chảy máu âm đạo sau khi làm “chuyện ấy”. Bệnh này nếu được phát hiện sớm thì có thể chữa khỏi.

7-can-benh-gay-chay-mau-am-dao-sau-khi-giao-hop-1

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là căn bệnh xảy ra khi vi trùng khu trú tại âm đạo hoặc do thay đổi môi trường âm đạo đã tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động. Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm âm đạo như do vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hoặc rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục.

Các chứng viêm do tác nhân vi sinh gồm có: nấm men Candida (albican hay non-albican), Trichomonas vaginalis và tạp trùng (Bacterial vginosis) đều là những nguyên nhân thường gặp nhất. Các chứng viêm này ngoài biểu hiện xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp thì còn kèm theo một số triệu chứng như: nóng, ngứa, đau khi giao hợp, đau khi đi tiểu…

U xơ tử cung

U xơ tử cung là một bệnh lành tính, khi được phát hiện sớm sẽ dễ dàng chữa khỏi. Tuy nhiên, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng mà nguy hiểm nhất là chảy máu âm đạo.

Theo đó, không chỉ chảy máu nhiều vào thời gian “đèn đỏ” mà bệnh còn gây chảy máu sau khi giao hợp. Tùy thuộc kích thước của khối u mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc để tiêu biến hay phẫu thuật tách bỏ.

Trichomoniasis

Là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi một loại đơn bào. Bệnh có thể được truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ sinh con mà âm đạo đang nhiễm bệnh.

7-can-benh-gay-chay-mau-am-dao-sau-khi-giao-hop-3

Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể bị lây nhiễm qua bể bơi, nhà vệ sinh, bồn tắm công cộng… Mặc dù vậy, nguy cơ này cũng khá hiếm xảy ra.

Nấm men âm đạo

Xảy ra khi lượng nấm Candia albicans trong âm đạo phát triển vượt quá mức bình thường. Triệu chứng thường gặp của căn bệnh ngoài việc bị chảy máu còn có ngứa, rát, xuất hiện chất dịch màu trắng không mùi giống như phô mai ở âm đạo. Bệnh này có thể khám và điều trị bằng thuốc trong vòng từ 3 ngày đến 2 tuần là sẽ khỏi.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...