Các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều, nhóm thực phẩm gây hiếm muộn

Các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều

Ngoài các nguyên nhân bẩm sinh hoặc mắc bệnh lý về đường sinh sản, việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Bạn nên cảnh giác với các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều dưới đây để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân nhé!

Một số loại thực phẩm nếu tiêu thụ nhiều có thể sẽ gây ra các rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Ngoài những tác hại xấu cho sức khỏe, các nhóm thực phẩm dưới đây có thể làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công và tăng nguy cơ bị vô sinh nữ.

Nhóm thực phẩm có nhiều đường

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên nạp quá nhiều đường vào cơ thể, đặc biệt là những loại chất thay thế đường sẽ càng gây ra tác hại to lớn hơn đối với sức khỏe. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, đường có thể gây tổn hại tới khả năng sinh sản của nữ giới nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều.

Các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều, nhóm thực phẩm gây hiếm muộn

Khi bạn hấp thu một lượng đường lớn vào cơ thể, hormone Insulin sẽ liên tục được tăng lên để điều tiết nồng độ đường trong máu. Khi đó, các kích thích tố khác sẽ tăng giảm thất thường, trong đó có hormone giới tính (estrogen, testosterone, progesterone). Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên có thể làm ảnh hưởng tới việc thụ thai thành công. Do vậy, để tối ưu hóa khả năng sinh sản, bạn cần điều chỉnh hợp lý việc tiêu thụ các thực phẩm có đường.

Nhóm đồ uống chứa cồn

Hầu hết các loại bia rượu đều được xem là có hại cho sức khỏe. Nếu không loại bỏ được hết những tạp chất như aldehyde và methanol sản sinh trong quá trình sản xuất rượu có thể sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng.

Ngoài ra, những loại thức uống này còn cản trở việc sản sinh hormone progesterone, làm giảm khả năng thụ thai thành công ở nữ giới.

Các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều, nhóm thực phẩm gây hiếm muộn

Nhóm thực phẩm chế biến sẵn

Phần lớn các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt hộp, khoai tây chiên, hoa quả đóng hộp, thức ăn đông lạnh, snack… đều chứa một lượng natri khá lớn, làm tăng nguy cơ cao huyết áp và suy giảm sự tuần hoàn máu tới cơ quan sinh dục, có khả năng gây rối loạn sinh lý nam giới.

Hơn nữa, trong các thực phẩm này có chứa nhiều thành phần độc hại cho hệ tiêu hóa và suy giảm hormone giới tính, gây cản trở khả năng thụ thai. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn thường có nguy cơ bị suy giảm chất lượng tinh trùng, dễ mắc chứng vô sinh hiếm muộn.

Nhóm đồ uống chứa caffeine

Các nhóm thực phẩm gây hiếm muộn nếu tiêu thụ nhiều, nhóm thực phẩm gây hiếm muộn

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu người phụ nữ uống nhiều cà phê (quá 2 tách 1 ngày) thì có thể làm suy giảm tới 50% khả năng sinh sản, tăng nguy cơ sảy thai. Bởi chất caffeine trong cà phê sẽ gây ức chế quá trình co thắt ống dẫn trứng, làm cản trở trứng di chuyển khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...