Tìm hiểu các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới

Các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới

Các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới ra đời để bảo vệ thiên chức làm mẹ của những bệnh nhân chuẩn bị bước vào quá trình điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Tầm quan trọng của phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới

Với những người chưa lập gia đình hay đang trong độ tuổi sinh sản, quá trình điều trị ung thư và các bệnh hiểm nghèo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức làm mẹ trong tương lai. Chẳng hạn như bạn bị ung thư phụ khoa và cần phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u ở buồng trứng, tử cung hay ống dẫn trứng, hoặc khi tiêu diệt tế bào ung thư, liệu trình xạ trị và hóa trị có thể làm tổn thương trứng và các tế bào khỏe mạnh trong bộ máy sinh sản. Chưa kể đến việc quá trình xạ trị có thể dẫn đến hiện tượng mãn kinh sớm. Vì vậy, các bác sĩ thường cân nhắc áp dụng các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản tùy thuộc theo liệu trình điều trị, tuổi tác và điều kiện sức khỏe của từng bệnh nhân. Các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới đang được áp dụng hiện nay là: kỹ thuật đông lạnh phôi, đông lạnh mô buồng trứng và đông lạnh trứng.

 bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới 1

Phụ nữ có thể áp dụng một trong nhiều phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản

Đông lạnh phôi để bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới

Trước khi bước vào quá trình điều trị bệnh, bạn có thể bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới bằng cách thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Sauk hi thụ tinh thành công, phôi sẽ được trữ đông để sử dụng trong tương lai. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa chuyên thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản để đảm bảo tỷ lệ thụ thai thành công cao nhất.

 bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới 2

Đông lạnh phôi là kỹ thuật tương đối phổ biến để bảo tồn khả năng sinh sản

Phương pháp đông lạnh mô buồng trứng

Kỹ thuật này đang được nghiên cứu lâm sàng ở các nước có nền y tế phát triển. Kỹ thuật này sẽ chiết tách một mảnh mô từ buồng trứng của người bệnh, sau đó cắt thành các mảnh nhỏ đem trữ đông. Sau đó, khi bạn có ý định sinh con, mẫu mô này sẽ được cấy ghép trở lại vào cơ thể bạn, giúp sản xuất các hormone kích thích quá trình phát triển của nang trứng để đảm bảo quá trình thụ thai tự nhiên hoặc thụ thai qua ống nghiệm (IVF). Trong tương lai, phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới này có thể được áp dụng rộng rãi để bảo vệ thiên chức làm mẹ cùa người phụ nữ.

 bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới 3

Đông lạnh mô buồng trứng là kỹ thuật hứa hẹn sẽ được áp dụng trong tương lai

Phương pháp đông lạnh trứng

So với phương pháp trữ lạnh tinh trùng ở nam giới, phương pháp đông lạnh trứng là kỹ thuật khá mới mẻ trong lĩnh vực bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới. Với phương pháp này, các bác sĩ có thể kích thích buồng trứng sau đó lựa chọn những trứng khỏe mạnh và có chất lượng tốt nhất khi bạn ở độ tuổi có sức khỏe sinh sản sung mãn (từ 20-30 tuổi). Ở thời điểm bạn đã sẵn sàng mang thai, trứng sẽ được rã đông và thụ tinh với tinh trùng để phát triển thành phôi và đưa vào buồng tử cung để phát triển thành thai nhi. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với trường hợp điều trị các bệnh có nguy cơ gây mãn kinh sớm, cũng như những người chưa có nhu cầu sinh con trong thời điểm hiện tại nhưng lại lo ngại về nguy cơ vô sinh trong tương lai.

 bảo tồn khả năng sinh sản nữ giới 4

Đông lạnh trứng để bảo vệ thiên chức làm mẹ khỏi buồng trứng lão hóa

Tỷ lệ thành công của các phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, cũng như phác đồ áp dụng, trình độ phát triển kỹ thuật và tay nghề của người thực hiện. Với hệ thống phòng nuôi cấy phôi hiện đại và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, 4 bệnh viện hàng đầu Thái Lan là Jetanin, Samitivej, Phyathai2, BNH đang hợp tác với bệnh viện Hồng Ngọc để điều trị vô sinh và áp dụng các kỹ thuật bảo tồn khả năng sinh sản cho bệnh nhân Việt Nam mang lại tỷ lệ thành công cao.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...