Các phương pháp hỗ trợ giúp tăng kích thước nang trứng

Trứng có kích thước nhỏ là một cách nói phổ biến để chỉ tình trạng trứng không phát triển (trưởng thành) và như vậy sẽ khó có sự phóng noãn nên khó thụ thai. Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng kích thước trứng nhỏ vẫn đang loay hoay không biết phải làm cách để cải thiện chất lượng trứng của mình. Bài viết này xin giới thiệu một số phương pháp hỗ trợ giúp tăng kích thước nang trứng để dễ thụ thai.

Cá hồi

cac-phuong-phap-ho-tro-giup-tang-kich-thuoc-nang-trung-1

Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời, giàu chất béo omega-3 và giàu protein. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cũng đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn giàu protein sẽ giúp phụ nữ cải thiện chất lượng trứng rất tốt. Bạn lưu ý là protein từ cá hồi nhé.

Sữa

Mỗi ngày, phụ nữ uống 1 ly sữa đầy đủ chất béo có thể giúp giảm 25% nguy cơ vô sinh so với những người không uống sữa. Nguyên nhân là do các chất béo trong sữa đóng vai trò quan trọng đối với chức năng buồng trứng của phụ nữ.

Các loại quả mọng

Những loại quả mọng như: Dâu tây, mâm xôi (đỏ và đen), việt quất… có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể, trong đó có trứng.

Ăn trứng bổ trứng

cac-phuong-phap-ho-tro-giup-tang-kich-thuoc-nang-trung-2

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn trứng sẽ giúp trứng khỏe hơn. Đây là loại thực phẩm chứa vitamin D – một dưỡng chất quan trọng để ngăn ngừa những điều kiện xấu có thể ảnh hưởng tới trứng và buồng trứng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B12 có trong trứng cũng đóng vai trò tương tự như axit folic, giúp cho thai nhi tránh được nguy cơ bị dị tật trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Uống nhiều sữa đậu nành

Trong đậu nành chứa một hàm lượng nhỏ nội tiết tố nữ tự nhiên có tên gọi là Estrogen. Do vậy, khi phụ nữ uống sữa đậu nành hàng ngày sẽ rất tốt cho sự phát triển của buồng trứng và nang noãn.

Bổ sung các vi chất giúp tăng kích thước trứng ngay từ thời điểm chuẩn bị mang thai

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: L- Arginine  và L- carnitine có vai trò rất hiệu quả trong việc gia tăng lượng máu về cơ quan sinh dục, tăng cường năng lượng cho tế bào, giúp tế bào trở nên khỏe hơn và đặc biệt có sự tác động lớn vào các tế bào của cơ quan sinh sản là trứng ở chị em phụ nữ. Do vậy, việc bổ sung L- Arginine và L- carnitine là cần thiết, giúp tăng kích thước trứng, từ đó tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

cac-phuong-phap-ho-tro-giup-tang-kich-thuoc-nang-trung-3

Bên cạnh đó, các thực phẩm có chứa nhiều vi chất như kẽm, acid folic cũng rất tốt cho sự phát triển của nang trứng, giúp trứng phát triển đủ lớn để sẵn sàng cho việc thụ thai. Chị em có thể bổ sung các vi chất này thông qua chế độ ăn hàng ngày hoặc sử dụng thuốc dạng thực phẩm chức năng để giúp tăng cường kích thước và chất lượng trứng để có thể dễ dàng thụ thai.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...