Các phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh ở nam giới

Bệnh vô sinh ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và thật sự là một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con và duy trì nòi giống. Các thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho chúng ta một số phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh rất hữu ích cho các đấng mày râu.

Theo thống kê, nguyên nhân được cho là phổ biến nhất của bệnh vô sinh ở nam giới xuất phát từ chất lượng tinh trùng như mật độ tinh trùng thấp, tinh trùng có hình dạng không bình thường hoặc tinh trùng di chuyển kém. Tinh trùng kém chuyển động có thể do tinh trùng đang bơi lòng vòng hoặc đã chết.

Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên giúp cải thiện tình hình chất lượng tinh trùng ở nam giới. Lưu ý phương pháp này cần được thực hiện liên tục trong vòng 3 tháng vì đây là khoảng thời gian tinh trùng được hình thành.

Tăng cường hấp thụ chất Kẽm

Kẽm là một loại khoáng chất rất cần thiết cho sự hình thành nên các tinh binh khỏe mạnh. Bên trong tinh trùng có chứa rất nhiều kẽm. Vì vậy, nam giới có thể bổ sung các thực phẩm giàu kẽm trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày như là một phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh. Một trong những thực phẩm cung cấp kẽm tốt nhất là hàu, tuy nhiên chúng ta nên ăn một lượng vừa phải bởi nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng thừa kẽm. Việc thừa kẽm có thể làm ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất khác và thậm chí gây ra

Phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh

.các vấn đề về đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn. Bên cạnh đó, hàu cũng có thể mang đến mầm bệnh từ nước, chất ô nhiễm và thủy ngân.

Bổ sung các thực phẩm hữu cơ

Thuốc trừ sâu và những loại hóc-môn được dùng trong các thực phẩm hóa chất tổng hợp là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh nam giới, vì vậy cần được tránh càng nhiều càng tốt. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang sử dụng các thực phẩm hữu cơ với nhiều loại sản phẩm khác nhau như hoa quả, rau xanh, thịt, hải sản, gia cầm, các loại hạt,.. để thay thế dần thực phẩm tổng hợp. Thực phẩm hữu cơ cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và không làm biến đổi gen.

Phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh

Thay đổi đồ dùng cá nhân

Bên cạnh thực phẩm ăn uống thì các đồ dùng cá nhân như kem cạo râu, sữa tắm, dầu gội, dầu xả, xà phòng, keo tóc… cũng cần phải chứa các thành phần tự nhiên nhiều nhất có thể. Đặc biệt, bạn cần tránh sử dụng các loại chất như Na2SO4, Paraben, phẩm màu, chất tạo hương… vì chúng có thể gây ra vô sinh nam.

Không ăn thức ăn nhanh và đã qua chế biến

Phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh

Những đồ ăn nhanh đã qua chế biến không chỉ là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh về tim mạch, béo phì mà còn có thể gây vô sinh ở nam giới. Sở dĩ như vậy là vì đồ ăn nhanh đã qua chế biến hầu hết đều mất hết chất dinh dưỡng nhưng lại chứa rất nhiều các chất gây nghiện, phẩm màu và chất hóa học. Vì vậy, nam giới bị vô sinh cần tuyệt đối tránh những loại thức ăn dạng này.

Uống nhiều nước

Nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Với nam giới, uống nhiều nước là một phương pháp tự nhiên chữa bệnh vô sinh rất hiệu quả. Bởi nước giữ vai trò quan trọng đối với rất nhiều quá trình như vận động tinh trùng, sản sinh tinh trùng và thụ thai. Hãy nhớ, nếu bạn đi tiểu thường xuyên, nghĩa là bạn đã uống đủ nước.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...