Điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới

Cách điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới

Bệnh phụ khoa ở nữ giới là vấn đề nhạy cảm gây phiền toái đến cuộc sống thường ngày và tiềm ẩn cao nguy cơ vô sinh. Tuy nhiên, chị em lại chưa chủ động trong việc thăm khám và điều trị khiến ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản.

Theo nghiên cứu của Bộ Y tế, bệnh phụ khoa cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm gia tăng nhanh tỷ lệ vô sinh ở nữ giới. Tại Việt Nam, có hơn 70% nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa và thường bị tái phát nặng hơn do nhận biết triệu chứng muộn, điều trị không kịp thời và đúng cách. Bên cạnh đó, viêm nhiễm phụ khoa không chỉ xảy ra với người đã quan hệ tình dục, vệ sinh kém, môi trường nước ô nhiễm mà có thể xuất hiện ở bất kỳ ai. Vậy điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới như thế nào?

điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa ở nữ giớiBệnh phụ khoa gây nhiều phiền phức

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Vùng kín phụ nữ tương đối nhạy cảm và dễ bị viêm do đó phải vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Chú ý không thụt rửa vùng kín nhiều lần vì nó sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo.

Phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh phụ khoa

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp việc điều trị được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn. Với bệnh phụ khoa ở nữ giới, bạn cần phải luôn là bác sĩ của chính mình và phải luôn hiểu được cơ thể mình để dễ dàng nhận ra các dấu hiệu lạ. Các dấu hiệu đó có thể là khi hư màu vàng hoặc màu trắng, có mùi; âm đạo ngứa ngáy khó chịu, đau bụng dai dẳng trong thời kì kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt kéo dài,….

điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới, bệnh phụ khoa ở nữ giớiBệnh phụ khoa không khó chữa trị nhưng cần thăm khám sớm

Thăm khám sớm và điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Khi nhận thấy các dấu hiệu lạ của cơ thể, bạn nên đến bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám ngay, các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tốt nhất là nên kể chính xác các dấu hiệu, không giấu bệnh và điều trị kiên trì cho hết đơn thuốc của bác sĩ.

Bệnh phụ khoa ở nữ giới sẽ rất dễ điều trị nếu bạn phát hiện sớm và có giải pháp đúng đắn, ngược lại nếu để lâu sẽ thành biến chứng không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn mà còn dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Thăm khám phụ khoa cách bảo vệ mình tốt nhất khỏi căn bệnh “phiền phức” này.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...