Cách phòng ngừa biến chứng do viêm quy đầu

Quy đầu là vùng nhạy cảm của dương vật. Quy đầu được bao bọc bởi bao quy đầu. Đây là bộ phận dễ bị viêm nhiễm và cần được phát hiện, điều trị kịp thời. Dưới đây là cách phòng ngừa biến chứng do viêm quy đầu.

Viêm quy đầu vì sao?

Quy đầu là một phần của đầu thể xốp, được nở rộng và có hình nón cụt. Mặt dưới quy đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của 2 thể hang. Đỉnh của quy đầu là một lỗ rãnh dài được gọi là lỗ tiểu hay lỗ niệu đạo. Vòng nở ngoài của phần đáy quy đầu gọi là vành quy đầu, lớp vành ngoài này phủ lấy rãnh quy đầu, dưới rãnh này là cổ dương vật. Quy đầu sẽ phơi bày hoàn toàn khi da quy đầu tuột khỏi nó trong khi giao hợp hay thủ dâm do dương vật cương cứng lên và vươn thẳng nở rộng hoặc do cắt bao quy đầu.

cach-phong-ngua-bien-chung-do-viem-quy-dau-1

Viêm quy đầu là căn bệnh nam khoa thường gặp. Nguyên nhân gây bệnh có thể do bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut hay không giữ vệ sinh sạch sẽ. Bệnh viêm quy đầu tồn tại ở 2 thể là viêm quy đầu cấp tính và viêm quy đầu mạn tính.

Nguyên nhân gây bệnh viêm quy đầu có thể do các yếu tố sau: Da ở vùng bao quy đầu rất mỏng và nhạy cảm, vì vậy mà rất dễ bị viêm, kích ứng trong trường hợp vệ sinh không tốt, bệnh lây qua đường tình dục, thủ dâm mạnh gây tổn thương. Hơn nữa, bệnh viêm bao quy đầu có thể xảy ra do lớp da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu, vì thế mà các chất bẩn đọng lại do tiểu tiện gây kích thích da và niêm mạc mà gây viêm.

Biểu hiện thường gặp của viêm quy đầu

– Viêm quy đầu cấp tính: Thời gian đầu, quy đầu sẽ có màu đỏ, da bao dương vật cũng bị tấy đỏ, sưng to, quy đầu xuất hiện triệu chứng nóng rát và ngứa. Khi bệnh phát triển lên giai đoạn tiếp theo, vùng quy đầu sẽ xuất hiện tình trạng lở loét và có dịch mủ trắng, có mùi hôi.

– Viêm loét dạng vòng quy đầu: Thời gian đầu bệnh nhân sẽ thấy những nốt ban đỏ, sau đó những nốt ban này sẽ trở nên to và lan rộng ra rồi loét tại vùng quy đầu.

cach-phong-ngua-bien-chung-do-viem-quy-dau-2

– Viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: Giai đoạn đầu sẽ bị đỏ cục bộ, lớp da của dương vật sẽ đỏ và sưng lên, quy đầu bị ngứa hoặc nóng rát, khi lộn ngược bao quy đầu sẽ thấy ở bên trong bao quy đầu và quy đầu bị xung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, trường hợp bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện những vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng và có mùi hôi. Khi cọ sát với quần lót, bệnh nhân sẽ bị đau, hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn cũng to lên và đau.

– Viêm quy đầu mạn tính: Bệnh viêm quy đầu cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển thành viêm quy đầu mạn tính và rất dễ dẫn đến các biến chứng.

Ðề phòng biến chứng do viêm quy đầu

Viêm quy đầu khi đã chuyển sang giai đoạn mạn tính thì có thể có những biến chứng sau: hẹp lỗ niệu đạo, khó hoặc đau khi lộn bao quy đầu, khó phủ lớp da bao quy đầu lên quy đầu do bị sưng nề.

cach-phong-ngua-bien-chung-do-viem-quy-dau-3

Viêm quy đầu cũng rất dễ gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh. Nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả thì sẽ xuất hiện các biến chứng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Viêm quy đầu còn dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu, thông thường là viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận, đặc biệt là bệnh viêm quy đầu mạn tính, nếu không điều trị triệt để sẽ dễ gây ra bệnh viêm nhiễm tiết niệu.

Bệnh viêm quy đầu tác động lên thần kinh, tổn thương tăng lên sẽ xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...