Cách phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một bệnh nam khoa thường gặp nhất ở nam giới. Khi bị viêm bao quy đầu, người bệnh sẽ gặp rắc rối đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu.

Cách phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu

Để ngăn chặn và phòng tránh tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm, nam giới cần chú ý thực hiện những phương pháp sau đây:

cach-phong-tranh-benh-viem-bao-quy-dau-1

Vệ sinh bộ phận sinh dục và quy đầu sạch sẽ, đúng cách: nam giới cần chú ý vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bao quy đầu, dương vật, hậu môn… hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phù hợp, đúng cách.

Thực hiện quan hệ tình dục an toàn: Có thể thấy, quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu cũng như các bệnh nam khoa khác. Vì vậy, nam giới thực hiện hành vi quan hệ an toàn với cường độ và tần suất vừa phải, có lợi ích cho sức khỏe. Điều này có thể ngăn ngừa được những bệnh lý viêm nhiễm của nam khoa, trong đó có bệnh viêm bao quy đầu. Thực hiện quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng cao cao su, quan hệ chung thủy với một bạn tình, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ, tần suất quan hệ khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần.

cach-phong-tranh-benh-viem-bao-quy-dau-2

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: Nam giới cần thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, đây là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu và tất cả những bệnh lý nam khoa khác. Khi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ giúp nam giới tăng cường sức đề kháng của hệ thống miễn dịch, cũng như khả năng chống chọi lại với các loại mầm bệnh. Nam giới cũng nên chú ý tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, vitamin, protein,… có trong các thực phẩm thịt, cá, trứng, rau củ quả tươi hàng ngày.

Tránh xa các chất kích thích: Nam giới nên tuyệt đối tránh xa các chất kích thích để có thể ngăn ngừa được căn bệnh viêm bao quy đầu và có thể ngăn ngừa hàng loạt bệnh lý khác. Bởi vì, các chất kích thích khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch, giảm chức năng của các cơ quan bộ phận… từ đó khiến mầm bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể có điều kiện để hình thành và phát triển mạnh mẽ, gây ra tình trạng viêm nhiễm ở nam giới.

cach-phong-tranh-benh-viem-bao-quy-dau-3

Mặc quần áo rộng rãi thoáng mát: Mặc quần áo bó sát sẽ rất dễ gây ra tổn thương cho bộ phận sinh dục, hoặc làm tăng nhiệt độ vùng sinh dục, từ đó làm cho các tác nhân gây viêm nhiễm phát triển, trong đó có bệnh viêm bao quy đầu. Vì vậy, để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, nam giới cần chú ý hạn chế mặc trang phục bó sát và nên mặc quần áo rộng rãi với chất liệu thoáng mát.

Với những phương pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu được nêu trên, hi vọng có thể phần nào giúp cho nam giới phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả, ngăn chặn được những nguy cơ lây viêm nhiễm xảy ra.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...