Điều chỉnh chu kỳ rụng trứng

Cải thiện chu kỳ rụng trứng cho phụ nữ mong con

Chu kỳ rụng trứng đều đặn hay thất thường ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai của nữ giới. Vì vậy, hiểu biết về chu kỳ rụng trứng và tìm cách điều chỉnh nó cho đều đặn là chìa khóa vô cùng quan trọng cho dự định có thai của bạn.

Chu kỳ rụng trứng bất thường gây nguy cơ hiếm muộn

Sự thất thường của chu kỳ rụng trứng là dấu hiệu đáng lo ngại cho khả năng mang thai nhưng không phải ai cũng thực sự chú ý đến yếu tố này trước khi có dự định sinh con. Không ít phụ nữ có chu kỳ rụng trứng không đều, dài ngắn khác nhau so với từng tháng, thậm chí vài tháng mới rụng trứng một lần khiến việc mang thai gặp trục trặc không hề nhỏ. Dựa trên những biểu hiện này, rối loạn chu kỳ rụng trứng được phân thành 2 dạng chính: rụng trứng thưa thớt và hoàn toàn không rụng trứng. Nhưng dù rối loạn ở dạng nào, người phụ nữ cũng có cơ hội thụ thai thấp hơn bình thường.

chu kỳ rụng trứng 1

Chu kỳ rụng trứng thấy thường là nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là sự tương tác giữa tuyến yên và buồng trứng gặp trục trặc, khiến buồng trứng không nhận đủ tín hiệu về thời gian trứng trưởng thành và chín để giải phóng trứng. Tuyến yên là cơ quan sản sinh và kiểm soát các hormone hoạt động của buồng trứng nên trục trặc ở bộ phận này cũng gây ra rối loạn chu kỳ rụng trứng ở nữ giới.

chu kỳ rụng trứng 2

Chu kỳ rụng trứng bị rối loạn khiến bạn không thể mang thai?

Cải thiện chu kỳ rụng trứng ở nữ giới

Bằng nhiều biện pháp khác nhau, các bác sĩ có thể cải thiện chu kỳ rụng trứng ở nữ giới để đưa nó về quy đạo. Với phương pháp điều trị nội khoa, các loại thuốc chuyên biệt sẽ điều khiển hoạt động hormone của buồng trứng trong tuyến yên để kích thích trứng trưởng thành và rụng theo đúng chu kỳ đều đặn hàng tháng. Hầu hết bệnh nhân sau khi điều trị thành công bằng phương pháp này sẽ có chu kỳ rụng trứng đều đặn và có thể mang thai ngay sau đó.

chu kỳ rụng trứng 3

Tùy thuộc vào nguyên nhân, các bác sĩ sẽ giúp bạn cải thiện chu kỳ rụng trứng

Trong các trường hợp khác, các bác sĩ sẽ xem xét các nguyên nhân gây ra bất thường trong chu kỳ rụng trứng, có thể là những tổn thương ở vùng chậu hay bệnh lý ở ống dẫn trứng, từ đó đưa ra biện pháp điều chỉnh và điều trị phù hợp. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo có thể được áp dụng để cải thiện khả năng thụ thai thành công. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng điều trị và trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Vì vậy, nếu bạn gặp rắc rối với chu kỳ rụng trứng và khả năng mang thai của mình, hãy đến gặp các bác sĩ ở trung tâm y tế uy tín để được theo dõi và điều trị nhé.

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...