Cẩn trọng với 5 loại thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Nội tạng động vật, thực phẩm đóng hộp, chiên rán nhiều dầu mỡ và các sản phẩm từ đậu nành là những loại thực phẩm gây hại cho tinh trùng mà nam giới cần hạn chế tiêu thụ để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Nội tạng động vật chứa kim loại nặng

Đàn ông ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam thường có sở thích ăn các loại nội tạng của động vật như gan, cật, lòng… Gây tổn thương nhiễm sắc thể và ức chế bộ máy sản xuất tinh binh, nội tạng động vật được xếp vào danh sách các thực phẩm gây hại cho tinh trùng.  

Nội tạng động vật là thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Cật lợn và gan lợn không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới

Nghiên cứu mới nhất từ các nhà chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng, hàm lượng kim loại nặng cadimium trong nội tạng động vật, đặc biệt là cật lợn có thể tác động tiêu cực đến chất lượng tinh trùng và làm gia tăng nguy cơ vô sinh nam giới.

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp vốn được xếp vào nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe vì chúng có chứa nhiều muối và chất bảo quản. Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, chất BPA trong bao bì thực phẩm đóng hộp có thể làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Thức ăn đóng hộp là thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Nam giới cần hạn chế tối đa các loại thức ăn đóng hộp 

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe sinh sản, các đấng mày râu nên ăn thực phẩm tươi sống, hoặc thực phẩm đông lạnh. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể sử dụng thực phẩm đóng trong lọ thủy tinh thay vì hộp thiếc hay hộp nhựa vì BPA thuwowgf xuất hiện trong lớp sơn tráng hộp kim loại đựng thực phẩm.

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Để gia tăng chất lượng tinh trùng và tăng khả năng thụ thai, song song với việc tăng cường các món ăn giàu kẽm, nam giới cần hạn chế tối đa đồ ăn chiên rán trong khẩu phần ăn hàng ngày vì đây là một trong những loại thực phẩm gây hại cho tinh trùng.

Một trong số những thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Acymide trong thực phẩm chiên rán làm giảm số lượng tinh binh

Đề án nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của các chuyên gia tại Hoa Kỳ đã đưa ra kết luận về tác hại của đồ ăn chiên rán đối với chất lượng và số lượng tinh trùng. Theo đó, những người thường xuyên ăn thực phẩm chiên rán sẽ bị nhiễm một lượng chất acylamide nhất định làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp và sản xuất tinh trùng, khiến số lượng tinh binh ngày càng giảm sút.

Suy giảm tinh trùng vì thực phẩm từ đậu nành

Sản phầm từ đậu nành cũng là thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành làm ảnh hưởng đến cân bằng hormone nam

Đậu nành rất tốt cho sức khỏe của phái nữ, nhưng nó lại là thực phẩm gây hại cho tinh trùng và sự nam tính của các đấng mày râu. Nếu bạn thường xuyên ăn đậu phụ và uống sữa đậu nành, hàm lượng isoflavones trong đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản sinh hormone nam testosterone, dẫn đến hậu quả là tinh trùng ngày càng ít và suy yếu đi.

Thực phẩm nhiều chất béo không tốt cho tinh trùng

Các loại thịt đỏ cũng là thực phẩm gây hại cho tinh trùng

Hạn chế ăn nhiều thịt đỏ chứa cholesterol

Để đảm bảo trí lực luôn sung mãn, các chuyên gia sinh sản khuyên các đấng mày râu nên ăn nhiều hải sản thay vì các loại thịt đỏ nhiều chất béo. Chất béo và cholesterol là một trong những tác nhân ngăn chặn quá trình lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể và làm ảnh hưởng xấu đến bộ máy sản xuất tinh binh.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...