Cảnh báo những thói quen gây vô sinh nữ

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng đã khiến cho rất nhiều phụ nữ bị vô sinh hiếm muộn. Cảnh báo những thói quen xấu gây vô sinh nữ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không rơi vào tình cảnh mòn mỏi mong con yêu.

1. Thuốc lá – Một trong những thủ phạm gây vô sinh nữ

canh-bao-nhung-thoi-quen-gay-vo-sinh-nu1

Hút thuốc lá sẽ gây ra rối loạn hormone bài tiết, gây hại cho DHA cũng như sự phát triển của bào thai, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Theo số liệu thống kê của American Medical Productivity, hút thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của vô sinh nữ, tỷ lệ này chiếm khoảng 13%.

2. Uống rượu

Rượu chứa chất kích thích làm tăng nguy cơ rối loạn quá trình rụng trứng ở nữ giới; do đó nếu muốn có con bạn cần nói không với loại đồ uống này. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai cũng không nên uống rượu bia vì nó có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ sinh non cho thai phụ.

3. Tiếp xúc với quá nhiều hóa chất

Tạp chí “Triển vọng về Môi trường và Sức khoẻ” có đã nghiên cứu cho thấy: Việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm và các sản phẩm hóa học khác có thể làm giảm 29% khả năng sinh sản ở nữ giới. Đặc biệt nếu tiếp xúc nhiều với hóa chất có tên phthalates (có trong nước hoa và nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân) cũng chính là một trong những thói quen xấu dẫn đến bệnh vô sinh nữ.

canh-bao-nhung-thoi-quen-gay-vo-sinh-nu2

4. Tập thể dục quá sức

Thể dục thể thao là hoạt động tốt để nâng cao sức khỏe, tuy nhiên luyện tập và vận động quá sức lại tác động xấu đến quá trình rụng trứng, tăng nguy cơ vô sinh nữ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nữ giới tập luyện quá sức sẽ khó thụ thai gấp 3 lần so với những người bình thường.

5. Sử dụng nhiều Caffeine

Viện Y học Nevada đã đưa ra một nghiên cứu cụ thể về việc sử dụng coffee ở nữ giới. Nếu bạn uống quá nhiều coffee sẽ gây ra không ít khó khăn trong thai kỳ. Lý do là coffee can thiệp vào quá trình co cơ, gây ảnh hưởng đến chuyển động bình thường của trứng từ ống dẫn trứng đến tử cung. Vì vậy, theo khuyến cáo của chuyên gia phụ nữ không nên uống nhiều hơn 200 miligam coffee mỗi ngày để không gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản,

6. Lịch sử tình dục

Viêm nhiễm – Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như mắc các bệnh lậu, chlamydia (bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn)… có thể dẫn đến khung chậu viêm. Chlamydia chính là nguyên nhân tiêu hủy ống dẫn trứng mà không để lại triệu chứng hoặc dấu hiệu, từ đó dẫn đến bệnh vô sinh nữ.

7. Gặp phải quá nhiều áp lực

canh-bao-nhung-thoi-quen-gay-vo-sinh-nu3

Tạp chí “Genital Humanity” đã đưa ra một nghiên cứu mới, phát hiện thấy căng thẳng tâm lý sẽ gây rối loạn hormon vào thời kỳ rụng trứng ở nữ giới, từ đó sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai. Do đó, phụ nữ cần phải thư giãn, học cách giảm stress, tham gia thể dục thể thao vừa sức hay các hoạt động vui chơi và tránh tạo áp lực cho mình về thời điểm mang thai.

8. Thói quen ăn vặt

Phụ nữ thường có thói quen ăn vặt, đặc biệt là thức ăn chứa nhiều dầu mỡ như thịt nướng, bánh ngọt, khoai chiên, ngô chiên… Những thực phẩm này tưởng chừng vô hại nhưng thực chất nó chính là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nữ giới. Trong các thực phẩm trên chứa một lượng chất béo lớn làm tăng lượng estrogen, tác động xấu đến hoạt động của buồng trứng, từ đó gây khó khăn cho việc thụ thai. 

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...