Cảnh giác với các bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới

Bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà còn dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao. Sau đây là một số bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới mà bạn tuyệt đối không được chủ quan.

Viêm vùng chậu

Đây là căn bệnh phổ biến mà nhiều chị em gặp phải khi vi khuẩn lây lan từ âm đạo vào tử cung và đường sinh dục. Không chỉ gây nhiễm trùng cơ quan sinh sản nữ, viêm vùng chậu còn là một bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới nếu không được điều trị dứt điểm.

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới

Đến gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể có triệu chứng bất thường

Nếu nhận thấy cơ thể có những triệu chứng như đau bụng dưới bất thường, dịch âm đạo có mùi, xuất huyết âm đạo giữa chu kỳ kinh nguyệt…, có thể bạn đã mắc phải căn bệnh viêm vùng chậu, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị.

Viêm âm đạo

Tương tự như viêm vùng chậu, viêm âm đạo là căn bệnh xuất phát từ kí sinh trùng gây viêm nhiễm, ngứa ngáy. Việc lơ là giữ gìn vệ sinh và quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến viêm âm đạo.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới

Viêm âm đạo là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của bạn

Dù không phải là một bệnh nặng, viêm âm đạo vẫn có thể dẫn đến viêm buồng trứng và gây vô sinh nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy, bên cạnh việc giữ vệ sinh sạch sẽ và chú ý đến sức khỏe sinh sản của mình, bạn cũng cần đi khám phụ  khoa thường xuyên để phát hiện các viêm nhiễm do ngứa, nhất là khi có dấu hiệu bất thường ở âm đạo và khí hư.

Viêm, tắc vòi trứng

Khi bị viêm tắc vòi trứng, quá trình di chuyển và thụ tinh của trứng và tinh trùng sẽ bị gián đoạn, khiến trứng làm tổ ngay tại vòi trứng, gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung. Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung rất dễ tiến triển thành viêm tắc vòi trứng nếu không được điều trị dứt điểm. Triệu chứng của viêm tắc vòi trứng khá giống với các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác, nên bạn tuyệt đối không được chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán và điều trị.  

U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới

Đau bụng dưới bất thường là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nguy hiểm

Trong số các bệnh phụ khoa gây vô sinh nữ, u xơ tử cung khá phổ biến vì đa phần chị em phụ nữ chưa quan tâm nhiều đến sức khỏe sinh sản của mình. Khi u xơ ngày một phát triển, nó sẽ cản trở quá trình phát triển và thụ tinh của trứng. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của căn bệnh này là rong kinh kéo dài, thống kinh, bụng trướng to, xuất hiện u cục cứng (khi bệnh đã nặng).

U nang buồng trứng

Là một bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới, u nang buồng trứng có thể đe dọa khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Hình thành bên trong buồng trứng, những u nang chứa đầy dịch sẽ phát triển dần lên, ảnh hưởng đến chất lượng trứng và cản trở quá trình rụng trứng. Triệu chứng rõ rệt nhất của u nang buồng trứng là rối loạn kinh nguyệt, đầy trướng bụng, âm đạo khó chịu kèm theo đau bụng bất thường…

u nang buồng trứng là bệnh phụ khoa gây vô sinh ở nữ giới

Lắng nghe cơ thể bạn để nhận biết dấu hiệu bệnh càng sớm càng tốt

Nhìn chung, các bệnh phụ khoa gây vô sinh nữ giới đều có triệu chứng điển hình là dịch âm đạo bất thường, âm đạo ngứa rát, đi tiểu khó khăn, chảy máu bất thường, rối loạn kinh nguyệt… Vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến việc vệ sinh cá nhân và đừng quên theo dõi sát sao sức khỏe sinh sản của mình để đi khám sớm, trước khi bệnh chuyển nặng và diễn biến xấu.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...