Chữa vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chữa vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính với các triệu trứng không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được điều trị dứt điểm, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên vô sinh ở nữ giới.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một loại bệnh phụ khoa, thường gặp ở những phụ nữ đã có gia đình, những người thường nạo hút thai hoặc đang trong thời kỳ hoạt động mạnh mẽ của buồng trứng. Đây là tình trạng các tế bào tuyến trong ống tử cung ở phía dưới tế bào lát phát triển lấn ra bề mặt ngoài của cổ tử cung đã bị viêm nhiễm.

Chữa vô sinh 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng có nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới

Có thể chia ra làm 3 mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung: nhẹ, trung bình và nặng. Nếu không được phát hiên sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Triệu chứng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm: ra nhiều khí hư bất thường, ngứa ngáy âm đạo, chảy máu khi quan hệ tình dục… Tuy nhiên, để phát hiện và chẩn đoán đúng bệnh bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được kiểm tra kỹ càng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây vô sinh không?

Đối với tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nhẹ sẽ không ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con. Tuy nhiên, nếu không có sự điều trị triệt để dẫn đến viêm ở mức độ vừa và nặng thì sẽ trở thành bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Khi đó, lượng khí hư chuyển sang dạng mủ, dịch nhầy nhiều bất thường gây cản trở tinh trùng gặp trứng hoặc làm chết tinh trùng.

Tinh trùng không qua được ống tử cung nên không thể thụ thai, gây vô sinh nữ giới. Ngoài ra, nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng đồng thời chịu sự kích thích viêm nhiễm kéo dài sẽ có nguy cơ bị ưng thư cổ tử cung.

Chữa vô sinh 2

Cần thăm khám phụ khoa thường xuyên để phòng tránh và phát hiện bệnh kịp thời

Điều trị vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cũng như mọi bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh sản khác, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm tăng nguy cơ gây nên vô sinh nếu như không có sự chữa trị kịp thời.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh, đảm bảo tình dục an toàn… có thể bạn sẽ cần đến các phương pháp điều trị chuyên biệt như đặt thuốc, áp lạnh… Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Căn cứ vào mức độ viêm, tuổi tác và nhu cầu sinh đẻ của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp nhất.

Chữa vô sinh 3

Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại giúp điều trị vô sinh hiệu quả

Đối với những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc thụ thai do di chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như IUI, IVF. Đây là những công nghệ giúp hỗ trợ tinh trùng và trứng gặp nhau thuận lợi, tăng khả năng thụ thai thành công. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang hợp tác với các bệnh viện danh tiếng Thái Lan trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn như Phyathai 2, Jetanin, Samitivej, BNH với mong muốn thắp lên ngọn lửa hy vọng cho những cặp đôi mong con. Toàn bộ phác đồ điều trị vô sinh đều do 2 bác sĩ Thái Lan và 1 bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc theo sát, đảm bảo mang lại hiệu quả thụ thai cao nhất có thể.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...