Dấu hiệu buồng trứng đa nang bạn cần biết

Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu buồng trứng đa nan như rối loạn kinh nguyệt, béo phì, nổi mụn và xuất hiện các đặc điểm nam tính, bạn cần đến thăm khám bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn là dấu hiệu buồng trứng đa nang vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên lơ là trước các biểu hiện bất thường của cơ thể mỗi khi “đèn đỏ”ghé thăm.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường là một dấu hiệu buồng trứng đa nang

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy dấu hiệu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt

Hội tượng buồng trứng đa nang thường khiến kinh nguyệt bị rối loạn, trong đó dấu hiệu thường thấy nhất là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, tháng có tháng không, kinh nguyệt nhiều hoặc có màu sắc bất thường, thậm chí là không có chu kỳ kinh nguyệt.

Có nhiều đặc điểm nam tính

Đối với những người phụ nữ mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, cơ thể thường sản xuất ra nhiều hormone nam testosterone và androgen hơn. Thay vì chỉ có một lượng nhỏ hormone nam trong cơ thể, hội chứng buồng trứng đa nang khiến cơ thể mọc nhiều lông hơn ở nhiều vị trí như mép, cằm, mặt, tay, chân…

dấu hiệu buồng trứng đa nang ở yếu tố ngoại hình

Đừng lơ là trước những biểu hiện nam tính của cơ thể

Ngoại hình có phần nam tính khiến chị em không khỏi khó chịu. Nếu bạn gặp phải dấu hiệu này, kèm theo yếu tố kinh nguyệt không đều, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe nhé.

Da nhờn, mụn nổi nhiều

Khi nội tiết tố trong cơ thể không được giữ ở trạng thái cân bằng, lượng hormone androgen dư thừa sẽ kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da. Đó là lý do vì sao những người bị buồng trứng đa nang thường bị mụn nhiều ở mặt, cổ, lưng và ngực.

dấu hiệu buồng trứng đa nang bạn cần cảnh giác

Mụn là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của sự mất cân bằng hormone

Cân nặng mất kiểm soát

Dựa trên kết quả nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học sinh sản đã chỉ ra rằng, cân nặng có liên quan mật thiết đến hoạt động của buồng trứng nói riêng và sức khỏe sinh sản nói chung. Nếu bạn ăn uống điều độ và thường xuyên vận động mà vẫn không kiểm soát được trọng lượng cơ thể, khả năng cao là bạn đang mắc phải buồng trứng đa nang. Khi nội tiết tố androgen trong cơ thể tăng cao, cơ thể rất dễ tích tụ mỡ thừa ở vòng eo. Bên cạnh đó, bạn cũng khó lấy lại vóc dáng vì quá trình chuyển hóa trong cơ thể đã gặp trục trặc.

dấu hiệu buồng trứng đa nang thể hiện ở trọng lượng cơ thể

Những người bị buồng trứng đa nang thường không kiểm soát được cân nặng

Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng rất nhiều đến nội tiết tố trong cơ thể và nó có thể tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, việc chẩn đoán bệnh sớm để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn nhận thấy cơ thể mình gặp phải các dấu hiệu trên, hãy đi khám sản khoa để được bác sĩ tư vấn và điều trị nhé.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...