Dấu hiệu lạc nội mạc tử cung không thể lơ là

Lạc nội mạc tử cung là một trong những căn bệnh làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi sinh đẻ, hãy cảnh giác cao độ với dấu hiệu lạc nội mạc từ cung để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng lớp niêm mạc bên trong tử cung (nội mạc tử cung) di chuyển đến nơi khác và lạc ra khỏi buồng tử cung. Lớp niêm mạc này có thể đi sâu vào lớp cơ thành tử cung, hoặc di chuyển ra ngoài buồng trứng, phúc mạc, thành ruột gây đau đớn và làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Những dấu hiệu sau cho thấy bạn đang bị lạc nội mạc tử cung.

Đau bụng dữ dội khi đến tháng

Vì tế bào nội mạc tử cung không nằm ở vị trí bình thường mà lạc đến cổ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, ổ bụng, thậm chí là bàng quang, nên người bệnh có thể cảm thấy những dấu hiệu khác nhau. Tuy nhiên, đau bụng dữ dội trước, trong và sau khi hành kinh là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh này.

Dấu hiệu lạc nội mạc tử cung bạn cần cảnh giác

Đau bụng dữ dội là biểu hiện đầu tiên của lạc nội mạc tử cung

Dấu hiệu lạc nội mạc tử cung mà bạn cần cẩn trọng và lưu tâm nhất là hiện tượng đau bụng dữ dội, không thuyên giảm nhiều kể cả khi đã uống thuốc giảm đau. Hãy chú ý hơn đến sức khỏe của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh nhẫm lẫn với hiện tượng đau bụng kinh thông thường. Đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ vì đây là căn bệnh gây vô sinh mà bạn không thể chủ quan.

Những cơn đau khó hiểu

Ngoài cảm giác đau bụng dữ dội khi kinh nguyệt xuất hiện, bạn có thể còn phải đối mặt với những cơn đau và cảm giác khó chịu khác khi bị lạc nội mạc tử cung.

Dấu hiệu lạc nội mạc tử cung ở nữ giới

Thường xuyên cảm thấy đau tức vùng chậu

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo rằng, nếu bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, cơn đau lan dọc vùng thắt lưng và xuống dưới phần bàng quang, kèm theo cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, hãy đi khám sản khoa ngay vì có thể đó là dấu hiệu lạc nội mạc tử cung ở giai đoạn đầu.

Bạn đã biết dấu hiệu lạc nội mạc tử cung chưa?

Cảm giác mệt mỏi và buồn nôn là những dấu hiệu không thể lơ là

Kinh nguyệt không đều

Phần lớn phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung đều gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Nếu bạn đã quan độ tuổi bắt đầu hành kinh mà chu kỳ kinh nguyệt vẫn thất thường, kèm theo thời gian hành kinh kéo dài và lượng kinh nguyệt quá nhiều, có thể bạn đang đang gặp rắc rối với sức khỏe sinh sản của mình vì bệnh lạc nội mạc tử cung.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để nhận biết dấu hiệu lạc nội mạc tử cung

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để nhận biết lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung chiếm 30-50% nguyên nhân gây ra vô sinh nữ. Khi các lớp niêm mạc xuất hiện ở tổ chức vùng chậu gây dính và co kéo sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng, vòi trứng và tử cung. Nếu bạn nhận thấy mình có đủ các biểu hiện trên, hoặc cảm thấy nghi ngờ về chứng lạc nội mạc tử cung, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được khám chuyên khoa và điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...