Dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Dưới đây là một số thông tin về dấu hiệu tinh trùng yếu các đấng mày râu cần biết.

Tình trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu là tình trạng và khả năng hoạt động của tinh trùng thấp, các tinh trùng này không đủ sức để di chuyển hoặc di chuyển được nhưng rất chậm. Tỷ lệ chết hoặc nằm im của tinh trùng trên 25%, độ di động dưới 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn dưới 25%.

Dấu hiệu tinh trùng yếu

Nếu nam giới có lượng tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai sẽ gặp khó khăn và không chữa tinh trùng yếu sớm có thể dẫn đến vô sinh.

Những dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh dịch đông đặc

Hiện tượng đông đặc tinh dịch là sau khi xuất tinh, tinh dịch có dạng đặc quánh và sau một thời gian vẫn không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ không đáng kể.

Tinh trùng bị đặc quánh sẽ không có khả năng di chuyển, vì vậy việc bơi vào sâu trong âm đạo là không thể và khả năng thụ thai trong trường hợp này là rất thấp.

Tinh dịch vón cục

Tinh dịch bị vón cục rất dễ bị suy yếu và chết, từ đó không có cơ hội đi sâu vào trong âm đạo gặp trứng để tạo nên quá trình thụ thai. Nam giới có tinh trùng vón cục mặc dù mức độ ham muốn cũng như sự hưng phấn trong chuyện chăn gối không có vấn đề gì nhưng khả năng nam giới bị vô sinh là rất cao.

Dấu hiệu tinh trùng yếu

Tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng là tình trạng tinh dịch sau khi xuất tinh loãng như nước vo gạo. Vấn đề này cho thấy lượng tinh trùng quá ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo khả năng sinh sản của nam giới đang bị suy giảm, cần được điều trị sớm để tránh nguy cơ bị vô sinh.

Bên cạnh đó, thường khi tinh trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thấy tinh dịch có màu trắng sữa, vàng xanh, hồng hoặc hơi đỏ thì có thể đây là những dấu hiệu tinh trùng yếu. Mặt khác, đây còn là dấu hiệu cảnh báo bộ phận sinh dục đang bị viêm nhiễm hoặc có khối u nào đó.

Biện pháp cải thiện tinh trùng yếu

Dấu hiệu tinh trùng yếu

– Tránh hút thuốc lá, uống rượu bia: Rượu, bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho chức năng ở tuyến sinh sản giảm, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng được sản sinh ra. Bên cạnh đó, chất nicotin trong thuốc lá cũng là nguyên nhân làm chất lượng tinh trùng suy giảm. Vì vậy, nam giới có tinh trùng yếu cần tránh sử dụng thuốc lá và rượu bia.

– Tăng cường vận động nâng cao sức khỏe: Để tinh trùng khỏe mạnh hơn, nam giới nên kiểm soát cân nặng của cơ thể và tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải để tăng cường sức khỏe, từ đó giúp tăng chất lượng tinh trùng.

– Hạn chế xông hơi, tắm nước nóng trên 40 bởi có thể gây giảm sút chất lượng và sự linh hoạt của tinh trùng.

– Không lạm dụng các loại thuốc có tác dụng không tốt tới đời sống tình dục và chất lượng tinh trùng.

– Mặc quần lót hợp lý: Nam giới không nên mặc quần quá chật bởi nguyên liệu vải sẽ làm nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...