Phương pháp IUI

Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI hiện đại

Sự ra đời của kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tăng khả năng thụ thai thành công, mang đến tin vui cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Lập gia đình và có con là điều tự nhiên của cuộc sống nhưng với nhiều cặp vợ chồng đó lại là ước mơ xa tầm với không dễ dàng để đạt được. Tuy nhiên, bằng sự tiến bộ của ngành y khoa hiện đại, phương pháp IUI (Intra Uterine Insemination) như một cứu cánh hiệu nghiệm biến ước mơ của các cặp vợ chồng đang ngày đêm chạy chữa vô sinh thành hiện thực. Phương pháp này là một trong những chọn lựa đầu tiên khi điều trị vô sinh bởi hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi trội như kỹ thuật đơn giản, không nguy hiểm, ít gây đau đớn, kinh tế và con số thành công tương đối khả quan.

Điều trị vô sinh thành công

Gia đình đủ đầy là ước mơ của tất cả mọi người

IUI điều trị vô sinh trong trường hợp nào?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một phương pháp thụ tinh nhân tạo thường được áp dụng cho những cặp vợ chồng đã giao hợp tự nhiên ít nhất 1 năm mà vẫn chưa thành công. Bên cạnh đó, IUI là lựa chọn hàng đầu để điều trị vô sinh cho các trường hợp sau:

–   Vô sinh không rõ nguyên nhân, không phát hiện bất thường trong các xét nghiệm.

–   Lạc nội mạc tử cung.

–   Rối loạn phóng noãn.

–   Người chồng tinh trùng yếu hay tinh trùng bất thường về hình dáng và kích thước.

–   Cổ tử cung người vợ có dấu hiệu bất thường như nằm thấp dưới tử cung, biến dạng, chất nhầy quá đặc làm cản trở tinh trùng di chuyển.

–   Cơ thể người vợ bị dị ứng với tinh dịch

IUI có thể giúp giải quyết những trường hợp này bởi tinh trùng trước khi bơm trực tiếp vào buồng tử cung đã qua lọc rửa và chỉ giữ lại những tinh trùng khoẻ mạnh để dễ dàng kết hợp với trứng. Trong từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện ở chu kỳ tự nhiên hoặc sử dụng thuốc bổ trợ kích thích buồng trứng.

Quy trình thực hiện phương pháp IUI

Toàn bộ quá trình thực hiện phương pháp IUI rất nhanh chóng, khoàng 10 đến 15 phút. Sau khi làm IUI, người phụ nữ có thể cảm thấy hơi khó chịu một chút nhưng không gây đau đớn, kết thúc quy trình chỉ cần nghỉ dưỡng một thời gian ngắn và quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Điều trị vô sinh bằng iui

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung

IUI thường được thực hiện theo quy trình 3 bước cơ bản: kích thích nang noãn, chuẩn bị tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Theo đó, vào ngày thứ 2 – 3 của vòng kinh, người phụ nữ sẽ được theo dõi sự phát triển của nang noãn, trứng trưởng thành và kích thích phóng noãn. Khi tiến hành kỹ thuật IUI, bác sĩ sử dụng một ống thông mỏng, dài và mềm (catheter) để hút mẫu tinh trùng người chồng. Tinh trùng hút ra được chọn lọc kỹ càng nhằm loại bỏ những tinh trùng chết, chọn lựa tinh trùng chất lượng, khoẻ mạnh và tránh nguy cơ sốc phản vệ khi bơm tinh dịch vào buồng tử cung. Cuối cùng, catheter được đưa nhẹ nhàng vào âm đạo người vợ, qua cổ tử cung đến buồng tử cung để bơm trực tiếp mẫu tinh trùng.

Tỷ lệ thụ thai thành công của IUI

Tỷ lệ thành công trung bình của mỗi chu kỳ IUI tương đối khả quan, dao động khoảng từ 10 – 30% ở ngay lần thực hiện đầu tiên. Phần trăm thành công tuỳ thuộc lớn vào chất lượng tinh trùng, trứng, số lượng nang noãn, độ dày niêm mạc tử cung cùng một số yếu tố khác như nguyên nhân vô sinh, chỉ định điều trị, độ tuổi, thể trạng. Riêng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, tỷ lệ có thai khi áp dụng phương pháp này là 20 – 30%.

Điều trị vô sinh thành công bằng iui

Tin vui sẽ đến khi vợ chồng bạn lựa chọn đúng phác đồ điều trị

Hành trình có con và làm cha làm mẹ của rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh dường như đã bớt đi sự đằng đẵng, mòn mỏi và ngày càng nhiều hy vọng hơn khi các phương pháp hỗ trợ sinh sản theo cách mới đựợc đưa vào ứng dụng thành công. Điều quan trọng nhất, vợ chồng bạn cần kiên nhẫn, giữ tinh thần lạc quan, sức khoẻ tốt và lựa chọn địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín. Với mong muốn giữ lửa hạnh phúc cho mọi gia đình, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cùng các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa tại các bệnh viện danh tiếng Thái Lan sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cho mọi trường hợp, nhằm mang đến hiệu quả thụ thai thành công nhất.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...