Điều trị vô sinh do không có tinh trùng, điều trị vô sinh hiếm muộn, vô sinh do không có tinh trùng

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng

Rất nhiều nam giới sau khi nhận được kết quả “không có tinh trùng” sau khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ đều nghĩ rằng mình không thể có con. Điều này khiến không ít quý ông cảm thấy lo lắng. Vậy, có thể điều trị vô sinh do không có tinh trùng không?

Không có tinh trùng hay còn gọi là vô tinh là tình trạng không tìm thấy “con giống” trong tinh dịch của nam giới sau 3 lần xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh tương đối khó điều trị ở nam giới. Tuy vậy, với sự tiến bộ của ngành y học hiện đại, việc chẩn đoán và điều trị vô sinh đã trở nên thuận lợi hơn, giúp cho các trường hợp vô tinh vẫn có hy vọng được làm cha như bao người bình thường khác.

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng, điều trị vô sinh hiếm muộn, vô sinh do không có tinh trùng

Tình trạng vô tinh khiến các quý ông lo lắng về khả năng làm cha

Nguyên nhân khiến nam giới không có tình trùng

Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây nên hiện tượng vô tinh đó là: cơ thể nam giới không thể sản xuất được tinh trùng hoặc có tinh trùng nhưng không thể xuất ra bên ngoài được. Khi kiểm tra tinh dịch đồ sẽ cho kết quả vô tinh. Vấn đề đặt ra là cần xác định xem nguyên nhân nằm ở nhóm nào để có biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Vấn đề về sản xuất tinh trùng:

Có 3 nguyên nhân chính gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng bao gồm: Vấn đề nội tiết, suy tinh hoàn và giãn tĩnh mạch thừng tinh.

– Về nội tiết: Thông thường, hormone tuyến yên sẽ kích thích quá trình sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn. Nếu như thiếu hoặc không có hormone tuyến yên, tinh hoàn sẽ không thể sản sinh ra tinh trùng. Một yếu tố quan trọng mà nam giới cần lưu ý là nếu sử dụng quá trình androgen (nội tiết tố nam) cũng sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

– Suy tinh hoàn: Là hiện tượng tổn thương chức năng tinh hoàn khiến các tế bào hình thành tinh trùng bị gián đoạn, hoặc tinh hoàn không có các tế bào phân chi thành tinh trùng. Phần lớn nguyên nhân là do 2 tinh hoàn đều bị teo nhỏ, hoàn toàn không hoạt động được.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch trong bìu bị giãn ra, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sản xuất tinh trùng.

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng, điều trị vô sinh hiếm muộn, vô sinh do không có tinh trùng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến không có tinh trùng

Vấn đề phân phối tinh trùng:

Trong trường hợp tinh trùng vẫn được sản sinh bình thường nhưng không có đường dẫn để ra bên ngoài được nên khi xét nghiệm tinh dịch đồ không thấy có tinh trùng. Nguyên nhân có tình trạng này có thể do:

– Tắc nghẽn ống dẫn tinh do gặp nhiễm trùng, chấn thương ở cơ quan sinh dục, hoặc biến chứng sau khi phẫu thuật.

– Không có cả 2 ống dẫn tinh bẩm sinh.

– Xuất tinh ngược dòng: Là tình trạng có tinh trùng trong tinh dịch, có xuất tinh khi giao hợp nhưng thay vì xuất ra ngoài thì lại phóng tinh ngược vào trong bàng quang. Ở trường hợp này, có thể tìm thấy tinh trùng trong nước tiểu.

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng

Vô tinh không có nghĩa là bạn không thể làm cha. Sự phát triển vượt bậc của y học ngày nay đã cho ra đời rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh do không có tinh trùng, mang lại nhiều hy vọng cho nam giới không may mắn gặp phải vấn đề này.

Để có thể sinh con, trước tiên cần chẩn đoán chính xác nguyên nhân vô tinh và lấy được tinh trùng của nam giới để tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) hay ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương trứng).

Điều trị vô sinh do không có tinh trùng, điều trị vô sinh hiếm muộn, vô sinh do không có tinh trùng

Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để chẩn đoán bệnh

Đối với trường hợp tắc nghẽn ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng qua da hoặc qua tinh hoàn và mào tinh bằng phương pháp vi phẫu. Nếu nam giới gặp hiện tượng xuất tinh ngược dòng, tinh trùng sẽ được lấy từ nước tiểu ở trong bàng quang. Với những trường hợp vô tinh thiếu hormone tuyến yên thì có thể được điều trị nội tiết…

Tuy nhiên, bất kể áp dụng phương pháp nào, để có được hiệu quả tối ưu và đảm bảo tính an toàn cao nhất, bạn cần sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giỏi và áp dụng công nghệ hỗ trợ sinh sản tiên tiến. Đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí trên, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trở thành địa chỉ thăm khám hàng đầu trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn. Điều đó còn thể hiện ở chương trình hợp tác y tế lâu dài với các bệnh viện chuyên về điều trị vô sinh danh tiếng Thái Lan như Phyathaj 2, Samitivej, Jetanin và BNH nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị đồng giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn thời gian, công sức, tiền bạc.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...