Điều trị vô sinh hiếm muộn và những điều cần biết, điều trị vô sinh hiếm muộn

Điều trị vô sinh hiếm muộn và những điều cần biết

Điều trị vô sinh hiếm muộn chưa bao giờ là việc đơn giản. Hành trình từ những ngày đầu thăm khám đến khi thụ thai thành công và sinh con luôn đòi hỏi sự kiên trì cố gắng của cả bệnh nhân và bác sĩ. Nếu bạn mong muốn có một quy trình chữa vô sinh suôn sẻ nhất, hãy tham khảo những điều cần biết dưới đây.

Khi nào cần điều trị vô sinh hiếm muộn?

Con cái là hạnh phúc lớn lao của cha mẹ và vô sinh là bi kịch không ai muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ đến việc gặp bác sĩ để điều trị vô sinh nếu như gặp các dấu hiệu sau:

– Hai vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên, không dùng các biện pháp tránh thai nào trong vòng 12 tháng nhưng không có thai.

– Đối với người trên 35 tuổi thì thời gian là sau 6 tháng không thụ thai.

– Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới không đều

– Một trong 2 vợ chồng có tiền sử vô sinh.

Điều trị vô sinh hiếm muộn và những điều cần biết, điều trị vô sinh hiếm muộn

Nhanh chóng đi khám khi có dấu hiệu bất thường

Những điều cần làm trước khi điều trị vô sinh

Để quy trình điều trị vô sinh hiếm muộn trở nên dễ dàng và hiệu quả cao nhất có thể, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ những bước đầu tiên.

– Đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có được lời khuyên điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

– Tìm hiểu những yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn như thuốc lá, béo phì và thảo luận với bác sĩ lựa chọn phương pháp chữa vô sinh đơn giản nhất có thể. Có thể thay đổi một vài thói quen xấu và có chế độ sinh hoạt khoa học hơn để tăng khả năng thụ thai mà không cần nhờ đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

– Thông báo cho bác sĩ điều trị về tình trạng bệnh cùng các vấn đề sức khỏe khác của những thành viên trong gia đình bạn (bố, mẹ)

– Chú ý đến ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

– Làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá khả năng sinh sản của cả 2 vợ chồng: xét nghiệm tinh dịch đồ đối với nam giới, kiểm tra ống dẫn trứng, tử cung… đối với nữ giới.

Lựa chọn trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín

Điều trị vô sinh thuộc một trong những lĩnh vực kỹ thuật cao của y học hiện đại, do đó quy trình này đòi hỏi phải thực hiện ở bệnh viện hiện đại uy tín với đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm. Để có thể lựa chọn đúng cơ sở y tế và một chuyên gia giỏi, bạn cần tham khảo trước các thông tin như:

– Tỷ lệ điều trị vô sinh hiếm muộn thành công của bác sĩ và cơ sở y tế.

– Ứng dụng thành công các phương pháp chữa vô sinh tiên tiến từ dùng thuốc kết hợp với phẫu thuật nội soi đến các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản công nghệ cao như Phương pháp IUI, IVF, IVM, ICSI, PGD/Micro array…

– Có hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quy trình điều trị.

– Nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, chăm sóc và phục vụ tận tình.

Điều trị vô sinh hiếm muộn và những điều cần biết, điều trị vô sinh hiếm muộn

Lựa chọn trung tâm chữa vô sinh uy tín là việc quan trọng đầu tiên

Quá trình chẩn đoán và điều trị vô sinh

Để có kết luận chính xác nhất và đưa ra được phác đồ điều trị thích hợp, trước tiên bệnh nhân cần kiểm tra thể trạng, làm các xét nghiệm cần thiết. Kết hợp với tiền sử bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân vô sinh. Từ đó, phác đồ điều trị riêng cho từng trường hợp được thành lập. Thông thường có các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn như:

– Dùng thuốc giúp kích thích trứng trưởng thành và tăng số lượng trứng trong một chu kỳ đối với nữ giới có các vấn đề về rụng trứng.

– Phẫu thuật nếu như cần khắc phục những bất thường của hệ thống sinh sản ở cả nam giới và nữ giới

– Áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như Phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung, IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), IVM (trưởng thành trứng trong ống nghiệm), ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), PGD/Micro array (sàng lọc tiền chuyển phôi nhằm loại bỏ dị tật di truyền cho thai nhi).

Điều trị vô sinh hiếm muộn và những điều cần biết, điều trị vô sinh hiếm muộn

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mở ra cơ hội mới cho các cặp vô sinh

Tác dụng phụ có thể có khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ sinh sản giúp làm tăng khả năng thụ thai thành công so với các phương pháp điều trị thông thường. Nhìn chung các kỹ thuật này tương đối an toàn, tuy nhiên đôi khi cũng xảy ra một số tác dụng phụ như:

– Mang thai đôi hoặc ba có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

– Tác dụng phụ của thuốc sinh sản có thể gây quá kích buồng trứng.

– Người mẹ dễ bị chuột rút…

Để nâng cao tỷ lệ thành công đồng thời hạn chế tới mức tối đa những rủi ro biến chứng, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác với các bệnh viện danh tiếng hàng đầu Thái Lan về điều trị vô sinh hiếm muộn. Theo đó, mỗi phác đồ điều trị sẽ có các bác sĩ Thái Lan và bác sĩ Việt Nam cùng theo sát, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân từ bước đầu điều trị cho đến khi mẹ tròn con vuông.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...