Điều trị vô sinh bằng iui

Điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân bằng kỹ thuật IUI

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một thủ thuật đã được sử dụng từ lâu trong những trường hợp điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân. Phương pháp này tương đối an toàn và được áp dụng ở một số trung tâm điều trị vô sinh uy tín trong cả nước.

Điều kiện để điều trị vô sinh bằng IUI

Theo các chuyên gia y tế, để điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI bệnh nhân phải có buồng trứng còn hoạt động, tối thiểu một ống dẫn trứng còn chức năng và tinh trùng của người chồng không quá yếu. Bên cạnh đó, việc kích thích buồng trứng để tăng số lượng nang noãn phát triển cũng có khả năng giúp tăng tỉ lệ có thai do tăng số nang noãn phát triển, tăng số trứng thụ tinh và tăng khả năng có phôi làm tổ. Trong tất cả các nhóm bệnh nhân điều trị vô sinh, nhóm vô sinh chưa rõ nguyên nhân là nhóm phù hợp nhất với các điều kiện của kỹ thuật IUI.

Điều trị vô sinh bằng iui 1Vô sinh là nỗi ám ảnh của nhiều cặp vợ chồng

Quy trình điều trị vô sinh bằng IUI

Toàn bộ quy trình thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 đến 15 phút với 3 bước cơ bản: kích thích nang noãn, chuẩn bị tinh trùng và bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Cụ thể là vào ngày thứ 2 – 3 của vòng kinh, người vợ sẽ được theo dõi sự phát triển của nang noãn, trứng trưởng thành và kích thích phóng noãn.

Điều trị vô sinh bằng iui 2Kỹ thuật IUI diễn ra rất nhanh chóng

Theo đó, khi tiến hành thủ thuật IUI, bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông catheter mỏng, dài và mềm để hút mẫu tinh trùng người chồng. Tinh trùng hút ra được chọn lọc kỹ càng nhằm loại bỏ những tinh trùng chết, chọn lựa tinh trùng chất lượng, khoẻ mạnh và tránh nguy cơ sốc phản vệ khi bơm tinh dịch vào buồng tử cung. Cuối cùng, catheter được đưa nhẹ nhàng vào âm đạo người vợ, qua cổ tử cung đến buồng tử cung để bơm trực tiếp mẫu tinh trùng.

Sau khi làm IUI, người phụ nữ có thể cảm thấy hơi khó chịu một chút nhưng không gây đau đớn, kết thúc quy trình chỉ cần nghỉ dưỡng một thời gian ngắn và quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Lưa chọn địa chỉ điều trị vô sinh bằng IUI

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo của bác sĩ cũng như những điều kiện y tế đảm bảo tính an toàn, chính xác, tiêu chuẩn về vô trùng.

Điều trị vô sinh bằng iui 3Phương pháp IUI mang đến hạnh phúc cho nhiều gia đình

Tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, với đội ngũ bác sĩ sản khoa chuyên môn cao, kinh nghiệm công tác lâu năm tại các bệnh viện danh tiếng trong nước như bệnh viện phụ sản Trung Ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Thanh Nhàn…, đội ngũ bác sĩ trẻ được tu nghiệp ở nước ngoài, nhân viên y tế tận tình, chu đáo cùng với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến bậc nhất, phương pháp IUI đã được áp dụng và đạt tỷ lệ thành công cao.

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng vì sứ mệnh mang đến tiếng cười con trẻ cho nhiều gia đình, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã và đang là điểm đến tin cậy cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn.

 

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...