Điều trị vô sinh nam bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Điều trị vô sinh nam bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Trong dân gian đã truyền tai nhau rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh nam, tuy nhiên hiệu quả của những cách này thường không được kiểm chứng. Với sự phát triển của khoa học hiện đại, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ra đời sẽ mang lại hy vọng mới cho những nam giới vô sinh.

Vô sinh nam và những nguyên nhân chính

Vô sinh nam và tình trạng nam giới không có khả năng sinh sản. Môi trường bên ngoài và lối sống hiện đại là một trong những yếu tố làm gia tăng tỷ lệ vô sinh nam. Nguyên nhân chính thường liên quan đến quá trình sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng:

– Tinh dịch: Tinh dịch bất thường hoặc thậm chí không có tinh dịch do tắc ống dẫn tinh hoặc suy tinh hoàn…

Điều trị vô sinh nam bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Các vấn đề liên quan đến tinh trùng là nguyên nhân chính gây vô sinh nam

– Rối loạn sinh tinh và trưởng thành tinh trùng do bị nhiễm trùng đường sinh dục. Ngoài ra, nam giới làm việc trong môi trường nhiều hóa chất, có các tia phóng xạ cao sẽ khiến cho lượng tinh trùng giảm, chất lượng tinh trùng yếu, thậm chí không có tinh trùng.

– Cơ quan sinh dục gặp những bất thường như tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, teo tinh hoàn, hoặc không có ống dẫn tinh… Tình trạng này gây ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.

– Gặp các vấn đề rối loạn chức năng tình dục như yếu sinh lý, xuất tinh ngược dòng, giảm ham muốn tình dục…

Điều trị vô sinh nam bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật hay điều trị nội khoa, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến ra đời góp phần mở ra nhiều cơ hội hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

– Kỹ thuật IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm):

Đối với những nam giới gặp tình trạng tinh trùng bất thường nhẹ, ít tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu, tắc ống dẫn tinh thì IVF là lựa chọn phù hợp.

Với kỹ thuật này, sau khi hoàn thành các xét nghiệm cần thiết, người vợ sẽ được kích thích trứng, đợi cho đến khi trứng chín sẽ thực hiện chọc hút trứng. Cùng lúc đó, người chồng được tiến hành lấy tinh trùng. Tinh trùng và trứng sẽ được cho kết hợp với nhau trong môi trường ống nghiệm để tạo phôi. Sau 3-5 ngày, tiến hành chuyển phôi thai vào buồng tử cung của người vợ để thụ thai.

Điều trị vô sinh nam bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Phương pháp ICSI

– Kỹ thuật ICSI (Tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương trứng):

Phương pháp này được áp dụng để điều trị vô sinh nam trong trường hợp: Không có tinh trùng trong tinh dịch, tinh trùng yếu, bất thường tinh trùng nặng, tinh trùng dị dạng, bất thường trong quá trình thụ tinh, vô sinh không rõ nguyên nhân.

Khác với kỹ thuật IVF, ICSI cần lựa chọn một tinh trùng có chất lượng tốt nhất (khỏe mạnh, có khả năng nhu động tốt) để bơm thẳng vào noãn trứng. Toàn bộ các bước kích trứng, chọc hút trứng, tạo phôi và chuyển phôi cũng tương tự như IVF. Nhờ kỹ thuật tiên tiến giúp xử lý và lọc ra tinh trùng tốt nhất nên phương pháp ICSI cho hiệu quả thụ thai tương đối cao.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...