Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, Điều trị vô sinh nữ

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Một cuộc sống mới sẽ bắt đầu khi tinh trùng gặp trứng để thụ tinh và làm tổ trong buồng tử cung. Quá trình sinh sản tưởng chừng như hết sức tự nhiên này đôi khi lại là điều khó khăn đối với hàng triệu người phụ nữ đang phải đối mặt với bệnh vô sinh hiếm muộn. Thật may mắn, sự tiến bộ vượt bậc của ngành y học hiện đại đã mang lại rất nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh nữ hiệu quả.

Vô sinh nữ là gì?

Vô sinh nữ là tình trạng không thể mang thai sau 1 năm quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào. Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ thường là do một số bệnh di truyền hoặc các biến chứng, trong đó cũng có nhiều trường hợp không tìm ra lý do. Căn cứ vào thể trạng của người phụ nữ và nguyên nhân vô sinh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, Điều trị vô sinh nữ

Ngoài các phương pháp vật lý trị liệu, dùng thuốc và phẫu thuật, y học hiện nay đã phát triển các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến giúp việc điều trị vô sinh nữ hiệu quả hơn rất nhiều. Phổ biến nhất phải kể đến các kỹ thuật như: Thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm và trưởng thành trứng trong ống nghiệm.

Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Đây là một trong những lựa chọn điều trị đầu tiên cho các cặp vợ chồng hiếm muộn do người vợ bị lạc nội mạc tử cung, yếu cổ tử cung hay rối loạn phóng noãn, người chồng gặp các vấn đề về bất thường phóng tinh hay tinh trùng yếu, khả năng di động kém.

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, Điều trị vô sinh nữ

Tinh trùng sẽ được tiêm trực tiếp vào buồng tử cung bằng một ống thông đi qua cổ tử cung và ống dẫn trứng. Ở một vài trường hợp, người vợ sẽ cần dùng thuốc trước khi thực hiện thụ tinh. Các chuyên gia tại Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, kỹ thuật IUI sẽ hỗ trợ tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn với tỷ lệ thụ thai thành công dao động từ 5 – 25%.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Với tỷ lệ thành công có thể đạt tới 20-35%, IVF được xem là giải pháp điều trị vô sinh phổ biến hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật này được xem như “cứu tinh” cho những người phụ nữ bị tắc hoặc tổn thương vòi trứng, lạc nội mạc tử cung. Ngày nay, phạm vi điều trị đã được mở rộng cho các trường hợp vô sinh khác như vô sinh ở nam giới (do tinh trùng dị dạng, tinh trùng yếu, ít) và vô sinh chưa rõ nguyên nhân, mang lại hy vọng mới cho rất nhiều cặp đôi hiếm muộn.

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, Điều trị vô sinh nữ

Để thực hiện IVF, sau khi hoàn tất các xét nghiệm cần thiết người vợ sẽ cần uống thuốc kích thích trứng. Sau khi trứng trưởng thành sẽ được chọc hút, tinh trùng của người chồng cũng sẽ được lấy cùng thời điểm đó để tiến hành thụ tinh tròng phòng thí nghiệm. Sau khi phôi hình thành sẽ được đặt vào buồng tử cung để thụ thai.

Trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM)

Kỹ thuật IVM được xem là một bước tiến mới trong lĩnh vực điều trị vô sinh ở nữ giới, đặc biệt là những người hiếm muộn do mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Hiện nay, tỷ lệ thành công của phương pháp này nằm trong khoảng 30 – 35%.

Về cơ bản, quá trình thụ tinh tạo phôi trong IVM cũng tương tự như kỹ thuật IVF, tuy nhiên bệnh nhân không cần phải dùng thuốc kích trứng nhiều và trứng sẽ được lấy ngay từ khi còn non rồi nuôi trưởng thành trong ống nghiệm Ưu điểm của phương pháp này là giúp người phụ nữ tránh được hội chứng quá kích buồng trứng và giảm thiểu nhiều chi phí.

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, Điều trị vô sinh nữ

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là cơ sở y tế tiên phong trong việc hợp tác y tế quốc tế để tối ưu hóa hiệu quả điều trị vô sinh hiếm muộn bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến. Nhờ sự hỗ trợ và liên kết chặt chẽ với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan như Jetanin, Phyathai2, Samitivej và BNH, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra thật nhiều cơ hội được làm cha mẹ cho những cặp vợ chồng vô sinh.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...