Cách điều trị vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Điều trị vô sinh vì tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới, nhưng bệnh lý này đã có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả để bảo tồn thiên chức làm mẹ.

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Ống dẫn trứng là đường nối buồng trứng với buồng tử cung. Hiện tượng tắc ống dẫn trứng là khi ống dẫn trứng bị chit hẹp hoặc dính vào các cơ quan khác khiến quá trình di chuyển của trứng bị trục trặc, gây khó khăn cho việc thụ tinh dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung. Tắc ống dẫn trứng là nguyên nhân gây vô sinh khá phổ biến, chiếm tới 1/3 số trường hợp vô sinh nữ được ghi nhận. Thậm chí, nếu bệnh không được điều trị thích hợp kịp thời thì sẽ gây biến chứng vỡ vòi trứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

 tắc ống dẫn trứng 1

Ống dẫn trứng bị tắc khiến trứng không thể di chuyển đến làm tổ trong tử cung

Trong khi đó, bệnh tắc ống dẫn trứng lại khó có thể nhận biết được nếu không chụp X-quang và siêu âm để tầm soát. Nhưng các bác sĩ phụ khoa vẫn khuyến cáo chị em phụ nữ nên cảnh giác với các hiện tượng bất thường của cơ thể như đau bụng, kinh nguyệt thất thường… để thăm khám và điều trị kịp thời, phòng ngừa nguy cơ vô sinh sau này.

 tắc ống dẫn trứng  4

Hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra các dấu hiệu nghi ngờ tắc ống dẫn trứng

Các phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị tắc ống dẫn trứng khác nhau.

Điều trị nội khoa với trường hợp tắc ống dẫn trứng nhẹ

Với trường hợp phát hiện bệnh sớm và bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ, các bác sĩ có thể điều trị nội khoa bằng cách tiêm thuốc vào ống dẫn trứng và khoang tử cung để ức chế quá trình hình thành và phát triển của các tổ chức xơ cứng, đồng thời làm mềm tan chỗ dính liền và tách chỗ dính liền ra. Phương pháp này có thể áp dụng trong vòng 2-3 chu kỳ kinh nguyệt sau khi bệnh nhân đã sạch kinh.

 tắc ống dẫn trứng 2

Sử dụng thuốc theo phác đồ để điều trị tắc ống dẫn trứng

Phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn trứng

Khi phương pháp điều trị nội khoa không có tác dụng, cần phải thực hiện phẫu thuật để tách chỗ dính liền gây tắc ống dẫn trứng, kết hợp với kỹ thuật nối liền ống dẫn trứng hoặc cấy ống dẫn trứng để tạo đường thông cho trứng di chuyển. Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao để không làm tổn thương ống dẫn trứng hay phá vỡ chức năng vốn có của nó.

 tắc ống dẫn trứng 3

Phẫu thuật thông ống dẫn trứng cần được tiến hành một cách tỉ mỉ

Áp dụng kỹ thuật điều trị phẫu thuật tắc ống dẫn trứng tiên tiến nhất với đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa lành nghề, chương trình hợp tác điều trị vô sinh của bệnh viện Hồng Ngọc với các bệnh viện Thái Lan (BNH, Jetanin, Samitivej, Phyathai2) đã mang lại hy vọng làm mẹ cho rất nhiều phụ nữ sau nhiều lần chạy chữa bệnh tắc ống dẫn trứng không thành công.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...