Giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu, chữa vô sinh do tinh trùng yếu

Giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu

Trước thực trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng như hiện nay, ngành y học hiện đại đã phát triển một số giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu, giúp nam giới có thêm nhiều cơ hội thỏa mãn ước mơ được làm cha bằng chính tinh trùng của mình.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh nam thường là do các vấn đề liên quan đến tinh trùng. Trong đó, với những trường hợp tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai tự nhiên sẽ rất thấp. Tùy theo số lượng và khả năng tiến tới của tinh trùng trong xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ chỉ định những giải pháp chữa vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu phù hợp với từng người.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Tinh trùng yếu có thể do di truyền hoặc do các thói quen sinh hoạt cùng chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Do đó, nam giới có thể thử các biện pháp sau để cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản:

– Không hút thuốc và uống rượu bia: Theo nghiên cứu, trong rượu bia có chứa nhiều chất kích thích làm kìm hãm sự tác thành ketone, gây suy giảm chức năng của tuyến sinh sản, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, chất nicotin trong thuốc lá đã được chứng minh là có thể giết chết tinh trùng hoặc khiến chúng bị dị tật. Do đó, nếu bạn đang lên kế hoach sinh con thì cần hạn chế hoặc tuyệt đối không hút thuốc lá hay uống rượu bia trước đó ít nhất 3 tháng.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học: Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như acid folic, kẽm, các loại vitamin… sẽ giúp cho việc sản sinh tinh trùng trở nên suôn sẻ dễ dàng hơn. Để giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, bạn cần duy trì chế độ ăn hợp lý trong thời gian dài.

Giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu, chữa vô sinh do tinh trùng yếu

– Tránh xông hơi hoặc tắm trong bồn nước nóng: Vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng tới sự sản sinh và phát triển của tinh trùng. Đặc biệt, khi nhiệt độ lên tới trên 40 độ, chất lượng và khả năng nhu động của tinh trùng sẽ bị suy giảm đi rất nhiều.

– Thường xuyên tập luyện và vận động để chống béo phì, kiểm soát cân nặng hợp lý là một trong những biện pháp tăng cường sức khỏe cho cơ thể đồng thời tránh làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng.

Chữa vô sinh do tinh trùng yếu bằng phương pháp nội khoa

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị nội khoa thích hợp nhằm cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Ưu điểm của phương pháp này là nhẹ nhàng, ít tốn kém và một khi đã tăng cường được số lượng cùng sức khỏe của tinh trùng thì có thể mang lại hiệu quả bền vững lâu dài về sau.

Giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu, chữa vô sinh do tinh trùng yếu

Em bé sinh ra cũng khỏe mạnh và những lần thụ thai về sau cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ khác nhau đối với từng nguyên nhân và đòi hòi thời gian điều trị khá lâu.

Chữa vô sinh do tinh trùng yếu bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

– Kỹ thuật IUI: Đây là phương pháp bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung thường được chỉ định cho những trường hợp nam giới vô sinh do tinh trùng yếu, di động kém. Ưu điểm của kỹ thuật này là nhanh chóng, dễ thực hiện, ít tốn kém, tỷ lệ thành công từ 10-20%. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được 1 lần, những lần sau nếu muốn thụ thai thì cần phải thực hiện lại từ đầu.

– Kỹ thuật IVF: Là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Với kỹ thuật này, người vợ sẽ được tiêm thuốc kích trứng, khi trứng trưởng thành sẽ được chọc hút và cho kết hợp với tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi phôi hình thành 2-5 ngày sẽ được chuyển trực tiếp vào buồng tử cung người vợ. 2 tuần sau bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm định lượng beta-hCG để xác định thai. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho những nam giới vô sinh do tinh trùng ít, yếu và bất thường nhẹ hoặc đã thực hiện IUI nhưng không thành công.

Giải pháp chữa vô sinh do tinh trùng yếu, chữa vô sinh do tinh trùng yếu

– Kỹ thuật ICSI: Đây là phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng được chỉ định cho những trường hợp vô sinh nam do tinh trùng yếu, ít và bất thường nhiều hoặc thậm chí là không có tinh trùng trong tinh dịch. ICSI được thực hiện bằng kỹ thuật vi phẫu, lựa chọn 1 tinh trùng khỏe mạnh nhất để tiêm trực tiếp vào bào tương trứng, các bước tiếp theo tiến hành tương tự như IVF.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...