Giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, điều trị vô sinh hiếm muộn

Giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Dù ở thời đại nào, vô sinh vẫn luôn là bi kịch lớn của mỗi người. Nếu như trước kia nhiều người chấp nhận điều đó như một định mệnh thì ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, các giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả ra đời sẽ giúp các cặp vợ chồng muộn con sớm hoàn thành tâm nguyện.

Để điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, không chỉ dựa vào các công nghệ kỹ thuật tiên tiến để chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phác đồ phù hợp mà còn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của cả hai vợ chồng cũng như ý thức tự giác quan tâm tới các vấn đề về sức khỏe sinh sản của bản thân. Nếu quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong vòng một năm mà chưa có con, đó là lúc bạn cần tìm đến bệnh viện uy tín để kiểm tra khả năng sinh sản của mình. Vô sinh có thể được điều trị bằng thuốc uống, phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hoặc kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau. Nếu như bạn đang nóng lòng chờ đợi ngày con yêu chào đời thì đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây.

Điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ

Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc

Sử dụng thuốc thường là lựa chọn đầu tiên trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn vì tính tiện lợi và chi phí thấp.

– Đối với phụ nữ: Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản cho những phụ nữ gặp vấn đề với sự rụng trứng (rụng trứng ít, không thường xuyên hoặc không rụng trứng) nhằm giải phóng các hormone kích thích và tăng lượng trứng rụng.

– Đối với nam giới: Dùng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản cho nam giới, điều trị sự mất cân bằng hormone và rối loạn chức năng cương dương (liệt dương, yếu sinh lý) …Phương pháp này thường áp dụng với những trường hợp chất lượng tinh trùng kém.

Phẫu thuật điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất cho các cặp vợ chồng vô sinh do nguyên nhân từ những bất thường trong cơ quan sinh sản:

– Đối với phụ nữ, việc phẫu thuật thường được áp dụng để điều trị các vấn đề liên quan đến ống dẫn trứng (nhiễm trùng, sẹo, tắc ống dẫn trứng…), lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang…

– Đối với nam giới: Phẫu thuật để khắc phục những bất thường trong cơ quan sinh sản như tắc nghẽn ống dẫn tinh, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh…

Điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, điều trị vô sinh, điều trị hiếm muộn

Phẫu thuật giúp khắc phục các khiếm khuyết của cơ quan sinh sản

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến

Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại được xem là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến các kỹ thuật sau:

– IUI (Thụ tinh nhân tạo): Đây là quá trình đưa trực tiếp tinh trùng của người chồng vào tử cung của người vợ bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Trước khi thực hiện kỹ thuật này, tinh trùng của người chồng sẽ được “rửa sạch” và người vợ có thể được chỉ định dùng thuốc để tối đa cơ hội rụng trứng. Thủ tục này tương đối đơn giản, rất thích hợp với trường hợp nam giới có ít tinh trùng, chất lượng tinh trùng thấp, di chuyển chậm và nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng.

– IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm): Phương pháp này thường được áp dụng đối với trường hợp sau: người phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng, nam giới có chất lượng tinh trùng kém, vô sinh không rõ nguyên nhân. Bước đầu tiên của kỹ thuật IVF là dùng thuốc kích thích trứng rồi chọc hút trứng. Tiếp đó cho trứng kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm để tạo phôi. Sau 3-5 ngày phôi sẽ hình thành và được cấy trở lại vào buồng tử cung người phụ nữ.

– ICSI (Tiêm tình trùng vào bào tương trứng): Đây là kỹ thuật lựa chọn một tinh trùng khỏe mạnh nhất từ tinh dịch của người chồng để tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ. Khi phôi phát triển sẽ được cấy trực tiếp vào tử cung của người vợ tương tự như IVF. Phương pháp này giúp tiếp thêm hy vọng làm cha cho những người đàn ông có ít tinh trùng và chất lượng tinh trùng thấp.

Điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, điều trị vô sinh, điều trị hiếm muộn

Kỹ thuật ICSI

Việc lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn phụ thuộc vào các yếu tố gây suy giảm khả năng sinh sản. Bởi vậy ngay khi cảm thấy có dấu hiệu bất thường, bạn nên tìm đến các bệnh viện uy tín để nhận được sự tư vấn kịp thời. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn sẵn sàng hỗ trợ và song hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm con yêu. Với các bác sĩ đầu ngành về sản phụ khoa kết hợp cùng các chuyên gia đẳng cấp thế giới đến từ những bệnh viện danh tiếng Thái Lan, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tạo điều kiện giúp bạn có được những chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...