Giải pháp loại trừ dị tật thai nhi thụ tinh ống nghiệm, loại trừ dị tật thai nhi

Giải pháp loại trừ dị tật thai nhi khi thụ tinh ống nghiệm

Với sự tiến bộ của ngành y học hiện đại, công nghệ chẩn đoán tiền chuyển phôi (PGD) ra đời như một giải pháp lý tưởng giúp loại trừ dị tật thai nhi và tăng tỷ lệ thành công cho kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Giải pháp loại trừ dị tật thai nhi thụ tinh ống nghiệm, loại trừ dị tật thai nhi

Kỹ thuật sàng lọc tiền chuyển phôi PGD giúp em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các dị tật bẩm sinh

Những ai thích hợp với PGD?

Những yếu tố di truyền có thể gây ra các dị tật bẩm sinh không mong muốn ở trẻ. Để giảm thiểu tình trạng này, đối với những trường hợp thực hiện IVF hoặc ICSI, áp dụng thêm kỹ thuật chẩn đoán di truyền PGD sẽ giúp kiểm tra chất lượng gen và loại bỏ những phôi lỗi trước khi cấy vào tử cung của người phụ nữ. Phương pháp này rất có lợi cho những trường hợp có nguy cơ cao như:

– Phụ nữ tuổi cao (trên 38 tuổi).

– Bản thân hoặc gia đình có tiền sử mắc các bệnh lý di truyền.

– Hơn 2 lần thực hiện thụ tinh ống nghiệm thất bại.

– Nhiều lần xảy thai liên tiếp

– Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đã từng bị quá kích buồng trứng.

– Suy buồng trứng hoặc mãn kinh sớm.

Lợi thế khi áp dụng kỹ thuật PGD

Sự phát triển của kỹ thuật PGD là nguồn hy vọng lớn cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có mong muốn thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Sàng lọc trước khi làm tổ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai thành công cho cả những phụ nữ lớn tuổi đồng thời giảm tỷ lệ phải bỏ thai do mắc những dị tật di truyền. Nhờ đó, em bé được sinh ra sẽ tránh được các bệnh như hội chứng Down, Fragie X, teo cơ Duchenne, Huntington, máu khó đông, thần kinh kém phát triển…

Giải pháp loại trừ dị tật thai nhi thụ tinh ống nghiệm, loại trừ dị tật thai nhi

Thử nghiệm Micro array có thể loại bỏ được tới 2000 dị tật bẩm sinh

Thử nghiệm PGD có thể giúp giảm hiện tượng sẩy thai do nguyên nhân liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể ở phôi thai. Khi đó, bác sĩ hoàn toàn có thể kiểm tra được gen và loại bỏ những bât thường, lựa chọn phôi thai chất lượng cao nhất để chuyển vào tử cung nhằm cải thiện đáng kể cơ hội mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Quy trình thực hiện PGD

Sau khi phôi được thụ tinh trong ống nghiệm 3-5 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm, sinh thiết 1 phôi bào để phân tích dưới kính hiển vi nhằm loại trừ các bất thường di truyền ở phôi. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lựa chọn những phôi chất lượng cao, hoàn toàn không mắc các dị tật di truyền nào để chuyển vào trong tử cung.

Kỹ thuật này rất an toàn, không gây nên bất kỳ thiệt hại gì cho mẹ và thai nhi. Đặc biệt, hiện nay đã phát triển thêm thử nghiệm Micro array giúp tăng cường khả năng sàng lọc tiền chuyển phôi, có thể phát hiện và loại bỏ tới 2000 dị tật bẩm sinh đồng thời giúp các cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn an toàn và hiệu quả nhất.

Địa chỉ uy tín thực hiện PGD

Giải pháp loại trừ dị tật thai nhi thụ tinh ống nghiệm, loại trừ dị tật thai nhi

Bệnh viện Hồng Ngọc với cơ sở vật chất hiện đại

Để có thể thực hiện thành công kỹ thuật PGD đòi hỏi cơ sở y tế phải có đội ngũ nhân lực giỏi và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Tại Việt Nam do chưa đáp ứng đủ về điều kiện công nghệ đồng thời kèm theo một vài rào cản khác nên chưa thể tiến hành phương pháp này.

Nếu vợ chồng bạn đang cần sự giúp đỡ của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như IVF, ICSI thì vẫn có cơ hội tiến hành thử nghiệm PGD/Micro array nhờ chương trình hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc và các bệnh viện danh tiếng hàng đầu Thái Lan: Jetanin, Phyathai 2, Samitivej, BNH. Trong đó, bệnh viện Phyathai 2 là một trong số ít các cơ sở y tế ở Thái Lan có khả năng thực hiện thành công thử nghiệm sàng lọc tiền chuyển phôi này. Đây là sự hợp tác điều trị vô sinh hiếm muộn lâu dài, hiệu quả giúp các cặp vợ chồng mong con sớm thỏa mãn ước mơ được làm cha mẹ.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...