Hiểm họa vô sinh từ cuộn giấy trong nhà vệ sinh

Là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, giấy vệ sinh mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu việc sử dụng không đúng cách sản phẩm này, phụ nữ sẽ có nguy cơ bị mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung.

1. Dùng giấy vệ sinh có màu và hương vị

Những loại giấy vệ sinh có màu sắc và mùi hương sẽ gây bắt mắt, kích thích người tiêu dùng lựa chọn nhưng ẩn sau đó là hiểm họa khôn lường cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

hiem-hoa-vo-sinh-tu-cuon-giay-trong-nha-ve-sinh-4

Để tạo màu sắc và mùi hương cho giấy, nhà sản xuất sẽ đưa vào những thành phần hóa học và làm giảm độ tinh khiết của giấy. Các loại thuốc nhuộm màu hay hương liệu đều là thành phần dễ gây kích ứng da và làm tổn hại tới vùng kín.

2. Giấy vệ sinh kém chất lượng

Những loại giấy vệ sinh giá rẻ thường được tái chế từ giấy cũ, đã qua sử dụng với rất nhiều hóa chất tẩy rửa, chứa nhiều vi khuẩn và tạp khuẩn gây hại. Đối với các chị em, việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng để lau chùi vùng kín sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong cơ thể, gây ra các bệnh phụ khoa, dẫn đến nhiều biến chứng khó lường như vô sinh, ung thư cổ tử cung,…

3. Lau chùi sai cách

Việc lau chùi sau khi đi vệ sinh nếu sai cách thì có thể sẽ dẫn đến nhiều bệnh viêm nhiễm vùng kín. Theo đó, khi các chị em dùng giấy lau từ sau ra trước thì sẽ vô tình tạo điều kiện đưa vi trùng từ hậu môn lên vùng kín và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

hiem-hoa-vo-sinh-tu-cuon-giay-trong-nha-ve-sinh-2

Vì vậy, cách phòng chống các bệnh phụ khoa hiệu quả cho phụ nữ là vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ, sử dụng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng và lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên khu vực âm đạo.

Không nên để vùng kín bị ẩm ướt vì sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nấm khuẩn sinh sôi, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo.

4. Lót giấy vệ sinh lên bồn cầu

Nhiều người có thói quen lót giấy vệ sinh lên bồn cầu. Tuy nhiên theo các nghiên cứu, rất ít vi khuẩn có hại ở nhà vệ sinh có khả năng đột nhập cơ thể thông qua đường da mà chỉ có vi khuẩn trong các chất bài tiết được thải ra ngoài mới thực sự đáng quan tâm.

Trong khi đó, giấy vệ sinh được để lâu ngày trong nhà vệ sinh có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, do đó khi dùng chúng để lót lên bồn cầu để đi vệ sinh có thể là điều kiện để những vi khuẩn có hại tiếp cận qua da được dễ dàng hơn và gây ra những bệnh viêm nhiễm âm đạo nghiêm trọng.

hiem-hoa-vo-sinh-tu-cuon-giay-trong-nha-ve-sinh-3

Với những mối nguy hại mà chị em có thể gặp phải từ những cuộn giấy vệ sinh mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày. Điều quan trọng và cần thiết lúc này là hãy lựa chọn những sản phẩm giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng và có thương hiệu. Đồng thời cũng nên tránh sử dụng giấy vệ sinh có sẵn ở những nơi vệ sinh công cộng để phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm vùng kín được tốt nhất.

Tags:

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...