Điều trị vô sinh nam

ICSI – Cuộc cách mạng trong điều trị vô sinh nam

Ngành y học hiện đại phát triển đã cho ra đời rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản, khơi nguồn hạnh phúc cho các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn, trong đó phải kể đến kỹ thuật điều trị vô sinh nam ICSI – tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

ICSI ( Intra-cytoplasmic Sperm Injection) được thực hiện thành công lần đầu tiên vào năm 1993, cho đến nay, phương pháp này đã trở thành kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn phồ biến trên thế giới với tỷ lệ thành công cao. Với kỹ thuật ICSI, chúng ta có thể khắc phục gần như hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp cũ, mang lại niềm vui cho hàng triệu cặp vợ chồng mòn mỏi mong con trên thế giới. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật đòi hỏi thiết bị y tế hiện đại, kỹ năng chuyên môn bác sĩ cao.

Điều trị vô sinh nam bằng ICSILàm cha là niềm hạnh phúc lớn lao của nam giới

Chỉ định điều trị vô sinh nam bằng ICSI

Từ khi ra đời, ICSI đã mang lại niềm hy vọng và cơ hội lớn lao cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn do yếu tố nam:

–   Số lượng và chức năng tinh trùng bất thường: tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng , tinh trùng di chuyển chậm hay bất động.

–   Nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch.

–   Các trường hợp bất thường trong xuất tinh như xuất tinh ngược dòng.

–   Quá trình thụ tinh tự nhiên không thuận lợi, tinh trùng người chồng và trứng của người vợ không thể kết hợp.

–   Vô sinh không rõ nguyên nhân.

–   Đã làm thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF nhưng không thành công.

Chỉ định điều trị vô sinh nam bằng ICSIICSI được chỉ định cho các trường hợp vô sinh do yếu tố nam

Điều trị vô sinh nam bằng ICSI như thế nào?

ICSI là phương pháp tiêm trực tiếp một tinh trùng tốt nhất vào bào tương trứng để tạo phôi và phôi này sẽ tiếp tục phát triển trong cơ thể người vợ một cách tự nhiên nhất. Để nhanh chóng có đủ số lượng tinh trùng cho quá trình thực hiện ICSI có thể thực hiện thủ thuật thu nhận tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn (PESA), thu nhận tinh trùng bằng vi phẫu thuật mào tinh (MESA) hay tinh hoàn (TESE). Với kỹ thuật này, các bác sĩ có thể tạo ra phôi mà chỉ cần duy nhất 1 tinh trùng và 1 trứng.

Quy trình điều trị vô sinh nam bằng ICSI

Về cơ bản, quá trình thực hiện tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI gồm 6 bước quan trọng sau:

Bước 1: Sau các bước kiểm tra và xét nghiệm lâm sàng, bác sĩ sẽ hội chẩn để xác định khả năng thực hiện phương pháp này của hai vợ chồng và hẹn thời gian tiến hành.

Bước 2: Người vợ được cho dùng thuốc kích thích buồng trứng để tăng tối đa nang noãn phát triển trong chu kỳ điều trị và hCG để kích thích sự trưởng thành của noãn.

Bước 3: Chọc hút trứng qua âm đạo sau 35 giờ tiêm hCG và tiến hành thu nhận tinh trùng của người chồng, đồng thời thực hiện lọc rửa chọn tinh trùng khỏe mạnh.

Bước 4: Tiêm tinh trùng được chọn vào bào tương trứng.

Bước 5: Sau 2 ngày, trứng thụ tinh sẽ đựơc kiểm tra để đánh giá sự phát triển của phôi và chọn phôi chuyển vào buồng tử cung.

Bước 6: Bệnh nhân được làm xét nghiệm thử thai sau 2 tuần chuyển phôi.

Điều trị vô sinh nam bằng ICSI thành côngKỹ thuật ICSI đã mang đến niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng

Việc ứng dụng thành công phương pháp điều trị vô sinh bằng ICSI mang lại niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tưởng như đã không còn hy vọng. Với tỷ lệ thành công trên 50% đã cho thấy khả năng tiếp thu các kỹ thuật y khoa hiện đại trên thế giới vào thực tế Việt Nam.

Là địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn nỗ lực ứng dụng những kỹ thuật điều trị mới, an toàn và hiệu quả, trở thành sứ giả hạnh phúc cho những gia đình đang từng ngày mong mỏi được nghe con trẻ cất tiếng khóc chào đời.

 

Tags: , , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...