Điều trị vô sinh nam bằng icsi

ICSI – phương pháp cứu cánh cho nam giới vô sinh

Với sự phát triển vượt bậc của ngành y khoa hiện đại cũng những phương pháp hỗ trợ sinh sản, vô sinh nam không còn là dấu chấm hết cho mọi hy vọng được làm cha của nhiều người. Trong đó phải kể đến ICSI – kỹ thuật mới cứu cánh cho nam giới vô sinh có cơ hội được làm cha như bao người khác.

Điều trị vô sinh nam bằng ICSI như thế nào?

ICSI là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương trứng trưởng thành để tạo phôi và phôi này sẽ tiếp tục phát triển trong cơ thể người vợ một cách tự nhiên nhất. Khác với IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), thay vì cấy trứng với hàng trăm tinh trùng, thì ICSI chỉ với một tinh trùng duy nhất được tiêm trực tiếp vào trứng, và tinh trùng được chọn lựa là tinh trùng tốt nhất về mặt hình thái cũng như khả năng di động.

Để nhanh chóng có đủ số lượng tinh trùng cho quá trình thực hiện ICSI có thể thực hiện thủ thuật thu nhận tinh trùng trực tiếp từ tinh hoàn (PESA), thu nhận tinh trùng bằng vi phẫu thuật mào tinh (MESA) hay tinh hoàn (TESE). Với kỹ thuật này, các bác sĩ có thể tạo ra phôi mà chỉ cần duy nhất 1 tinh trùng và 1 trứng.

Điều trị vô sinh nam bằng icsi 1Kỹ thuật ICSI chỉ cần duy nhất 1 tinh trùng và 1 trứng

Trường hợp điều trị vô sinh nam bằng ICSI

Với kỹ thuật ICSI phôi được tạo ra chỉ từ duy nhất 1 trứng và 1 tinh trùng, nhờ vậy, từ khi ra đời, ICSI điều trị vô sinh nam hiệu quả, mang lại niềm hy vọng và cơ hội lớn lao cho các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn,  mà nguyên nhân do:

– Số lượng và chức năng tinh trùng bất thường: tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng , tinh trùng di chuyển chậm hay bất động.

– Nam giới không xuất tinh được, xuất tinh ngược dòng, không có tinh trùng trong tinh dịch.

– Tinh trùng người chồng và trứng của người vợ không thể kết hợp, xảy ra kháng thể kháng tinh trùng.

– Vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Đã làm thụ tinh nhân tạo IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF nhưng không thành công.

Điều trị vô sinh nam bằng icsi 2ICSI phù hợp điều trị vô sinh nam do tinh trùng bất thường

Quy trình thực hiện kỹ thuật ICSI

Với kỹ thuật ICSI, chúng ta có thể khắc phục gần như hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp cũ, mang lại niềm vui cho hàng triệu cặp vợ chồng mòn mỏi mong con trên thế giới. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao như mong muốn, quy trình thực hiện ICSI cần được tiến hành nghiêm ngặt dựa trên các bước:

Bước 1: Sau các bước kiểm tra và xét nghiệm lâm sàng, bác sĩ sẽ hội chẩn để xác định khả năng thực hiện phương pháp này của hai vợ chồng và hẹn thời gian tiến hành.

Bước 2: Người vợ được cho dùng thuốc kích thích buồng trứng để tăng tối đa nang noãn phát triển trong chu kỳ điều trị và hCG để kích thích sự trưởng thành của noãn.

Bước 3: Chọc hút trứng qua âm đạo sau 35 giờ tiêm hCG và tiến hành thu nhận tinh trùng của người chồng, đồng thời thực hiện lọc rửa chọn tinh trùng khỏe mạnh.

Bước 4: Tiêm tinh trùng được chọn vào bào tương trứng.

Bước 5: Sau 2 ngày, trứng thụ tinh sẽ đựơc kiểm tra để đánh giá sự phát triển của phôi và chọn phôi chuyển vào buồng tử cung.

Bước 6: Bệnh nhân được làm xét nghiệm thử thai sau 2 tuần chuyển phôi.

Điều trị vô sinh nam bằng icsi 3 ICSI mang lại niềm vui cho hàng triệu cặp vợ chồng

ICSI là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mới đòi hỏi thiết bị y tế hiện đại và kỹ năng chuyên môn bác sĩ cao. Là địa chỉ điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn tiên phong nỗ lực, cố gắng tìm kiếm, ứng dụng những kỹ thuật mới, an toàn và hiệu quả, đem lại hi vọng mới cho nhiều cặp vợ chồng đang mòn mỏi mong con.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...