Đối phó với vô sinh thứ phát như thế nào?

Làm sao để đối phó với vô sinh thứ phát?

Vô sinh thứ phát là gì? Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này, và làm sao để đối phó với vô sinh thứ phát? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Chẩn đoán vô sinh thứ phát

Vô sinh thứ phát là trường hợp các cặp vợ chồng đã từng mang thai hoặc sinh con trước đó, sau đó lại không thể có thai được nữa dù không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong vòng 1 năm. Sau khi tiến hành các biện pháp xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả người vợ và người chồng, các bác sĩ có thể xác định tình trạng vô sinh thứ phát cũng như nguyên nhân gây ra hiện tượng này, từ đó có cách đối phó với vô sinh thứ phát hiệu quả.

Đối phó với vô sinh thứ phát 1

Bạn không thể có con dù đã từng mang thai trước đó?

Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

Với người vợ, vô sinh thứ phát có thể bắt nguồn từ những viêm nhiễm phụ khoa mãn tính mà không được điều trị dứt điểm (viêm nhiễm cổ tử cung, tổn thương niêm mạc tử cung, tổn thương ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng) khiến tinh trùng không thể thụ tinh với trứng và phôi không thể làm tổ trong tử cung được.

Đối phó với vô sinh thứ phát  2

Nguyên nhân vô sinh thứ phát có thể bắt nguồn từ cả 2 phía

Ngoài ra, không ít trường hợp vô sinh thứ phát là do nam giới. Trước khi tìm cách đối phó với vô sinh thứ phát, ta cần tìm hiểu nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là gì. Ở nam giới, phần vô sinh thứ phát là do chất lượng tinh trụng suy giảm, kèm theo những rối loạn trong quá trình sinh tinh và xuất tinh, nhiễm trùng đường sinh dục hoặc các căn bệnh nhiễm trùng bộ phận sinh dục khác. Môi trường làm việc tiếp xúc với các tác nhân gây hại cho tinh trùng hoặc chế độ sinh hoạt không lành mạnh cũng gây ra những cản trở cho quá trình thụ thai tự nhiên.

Đối phó với vô sinh thứ phát

Hiện nay, y học đã phát triển mạnh cho phép những biện pháp can thiệp y khoa để đối phó với vô sinh thứ phát. Với các trường hợp viêm nhiễm ở bộ máy sinh sản nữ, các bác sĩ có thể thực hiện điều trị nội khoa trước. Nếu không có kết quả thì phải tiến hành các biện pháp phẫu thuật nội soi hoặc thụ tinh nhân tạo (nếu vòi trứng bị tắc hoặc viêm dính buồng tử cung) tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây bệnh.

Đối phó với vô sinh thứ phát  3

Thăm khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả

Với nguyên nhân vô sinh thứ phát bắt nguồn từ nam giới, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa để cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. Nếu không thành công, các cặp đôi cần phẫu thuật để tách chiết tinh trùng khỏe mạnh phục vụ cho chu trình thụ tinh nhân tạo hoặc bơm tinh trùng vào bào tương trứng.

Đối phó với vô sinh thứ phát  4

Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có giải pháp đối phó với vô sinh thứ phát

Trên thực tế, đối phó với vô sinh thứ phát chưa bao giờ là điều dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng và lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm để điều trị, thì sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực cho cơ hội làm cha, làm mẹ trong tương lai.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...