Nghiên cứu mới về chất lượng trứng đông lạnh khi thụ tinh ống nghiệm

Những phụ nữ vì lý do nào đó phải gửi trứng đông lạnh giờ đây có cơ hội mang thai nhiều không kém những người được sử dụng trứng tươi khi thụ tinh trong ống nghiệm.

Khoa học ngày càng phát triển

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, mở ra cơ hội mới cho những người vô sinh hiếm muộn. Gần đây nhất đã có thêm một nghiên cứu cho thấy chất lượng trứng đông lạnh thụ tinh ống nghiệm tốt như trứng thường.

Nghien-cuu-moi-ve-chat-luong-trung-dong-lanh-khi-thu-tinh-ong-nghiem1

Những cải tiến trong kỹ thuật “bảo tồn nhiệt độ thấp” đã gần như loại bỏ hoàn toàn vấn đề hình thành tinh thể băng và gây phá hủy cấu trúc trứng – một trở ngại lớn đối với kỹ thuật đông lạnh truyền thống. Các kết quả mới cho thấy những cải tiến này đã mang lại tỷ lệ đậu thai gần như tương đương với thụ tinh trong ống nghiệm bằng trứng tươi.

Nghiên cứu mới về chất lượng trứng đông lạnh khi thụ tinh ống nghiệm

Một nhà nghiên cứu tên Masashige Kuwayama đến từ Bệnh viện Kato Ladies ở Tokyo, Nhật Bản đã phát triển kỹ thật có tên gọi Cryotop. Theo đó, người ta thả những quả trứng cần đông lạnh vào một dung dịch, trước khi làm lạnh chúng trong nitơ lỏng. Trong kỹ thuật đông lạnh truyền thống, trứng sẽ tiếp xúc với hóa chất bảo vệ và được làm lạnh từ từ trong vài tiếng đồng hồ.

Nghien-cuu-moi-ve-chat-luong-trung-dong-lanh-khi-thu-tinh-ong-nghiem2

Trong thí nghiệm, Kuwayama cho đông lạnh 111 trứng, trong đó 94,5% sống sót sau khi được rã đông. Chúng được thụ tinh bằng cách tiêm tinh trùng vào tế bào chất và 29 phôi tạo ra trong số đó đã được cấy vào những người phụ nữ. Kết quả cho thấy có 12 phụ nữ mang thai – tỷ lệ thành công là 41,9% so với 42,5% khi sử dụng trứng tươi và 11 em bé khỏe mạnh đã ra đời, trong đó có một cặp song sinh, và 2 thai bị hỏng.

Cơ hội cho những người vô sinh hiếm muộn

Nghien-cuu-moi-ve-chat-luong-trung-dong-lanh-khi-thu-tinh-ong-nghiem3

Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại hội thảo Hiệp hội phôi học và sinh sản người châu Âu ở Prague, cộng hòa Czech. Cựu chủ tịch Hiệp hội, Arne Sunde đã nhận định: Có thể nói đây là một cải tiến lớn, trước kia phương pháp đông lạnh truyền thống đã được sử dụng để lưu giữ phôi và trứng người kể từ thập kỷ 1980, nhưng tới nay chỉ khoảng 150 em bé ra đời từ những trứng đó trên khắp thế giới, hàng trăm noãn đông lạnh chúng ta mới có được 1 em bé ra đời, thì nay tỷ lệ này đã tăng gấp 10 lần.

Có thể nói những nghiên cứu mới này chính là bước đệm quan trọng mở ra cơ hôi, hy vọng cho những cặp vợ chồng đang rong ruổi trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình nhưng chưa thấy kết quả.

Tags:

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...