Nguy cơ vô sinh từ thuốc tránh thai khẩn cấp

Đằng sau tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là nguy cơ vô sinh tiềm tàng cũng như những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Theo nghiên cứu của các bác sĩ sản phụ khoa, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những tác dụng phụ như cảm giác buồn nôn, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết bất thường. Có thành phần tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp lại có liều lượng cao gấp 4 lần. Đó là lý do vì sao nó có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung, ngăn chặn quá trình thụ thai.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dẫn đến nguy cơ vô sinh

Nguy hiểm tiềm ẩn đến từ việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nếu sử dụng lâu dài, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ức chế quá trình phát triển và rụng trứng. Thậm chí, niêm mạc tử cung sẽ dần teo đi, gây khó khăn trong việc làm tổ của trứng dẫn tới nguy cơ vô sinh cao. Vì vậy, việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh sản của bạn nói chung và khả năng mang thai nói riêng.

Nguy cơ vô sinh và đe dọa sức khỏe sinh sản vì sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp đe dọa sức khỏe sinh sản và làm tăng nguy cơ vô sinh nữ

Thế nào là lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp ẩn chứa nguy cơ vô sinh cao

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ở liều lượng nào là an toàn?

Sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, buồng trứng cần có một thời gian nhất định để phục hồi. Vậy nên trong 1 tháng, bạn không được sử dụng nhiều hơn 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Đây là chỉ định dành cho người khỏe mạnh nên với những người có sức khỏe yếu và kinh nguyệt thất thường thì liều lượng cho phép sẽ còn thấp hơn. Đừng coi thường tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu không niêm mạc tử cung sẽ teo lại và trứng sẽ không thể làm tổ được nữa.

Nguy cơ vô sinh nữ do lơ là tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Hãy lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn thay vì thuốc tránh thai khẩn cấp

Lời khuyên từ các bác sĩ sản khoa là chị em phụ nữ nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như tính ngày, sử dụng bao cao su… thay vì lạm dụng phương pháp tránh thai này. Đây chỉ là giải pháp cứu cánh trong các tình huống “khẩn cấp”, đúng như tên gọi của nó.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...