Nguy cơ vô sinh vì 2 bệnh nam khoa nguy hiểm

Quai bị và giãn tĩnh mạch thừng tinh là hai căn bệnh nam khoa nguy hiểm có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh ở nam giới nên bạn cần cẩn trọng trong phòng và điều trị 2 bệnh này.

Nguy cơ vô sinh từ biến chứng của bệnh quai bị

Nam giới bị quai bị rất dễ dẫn đến biến chứng viêm tinh hoàn gây nguy cơ vô sinh. Sau đợt viêm cấp tính từ 1-6 tháng, bệnh có thể biến chứng khiến tinh hoàn bị viêm, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, thậm chí là gây vô tinh.

Bệnh nam khoa dẫn tới nguy cơ vô sinh

Bệnh quai bị có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm cho khả năng sinh sản của nam giới

Biểu hiện của biến chứng viêm tinh hoàn là sốt cao, tinh hoàn sưng to đau đớn, sau đó có thể dần teo đi. Nếu không điều trị kịp thời, khả năng sinh tinh sẽ hỏng hoàn toàn, khiến nam giới bị vô sinh. Vì vậy khi bị quay bị, bạn cần đến bệnh viện có điều trị vô sinh hiếm muộn để đươc điều trị tích cực, đề phòng biến chứng viêm tinh hoàn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định lưu trữ tinh trùng dự phòng để đề phòng biến chứng sau đó mới xảy ra.

Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý do khiếm khuyết ở hệ thống van tĩnh mạch, khiến máu không thể lưu thông từ tinh hoàn xuống ổ bụng mà lại chảy ngược lại vào bìu. Từ đó, tinh hoàn có thể bị tổn thương và teo dần đi.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa dẫn tới nguy cơ vô sinh

Nguy cơ vô sinh do hiện tượng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức ở tinh hoàn. Biểu hiện của bệnh thường bị nhầm lẫn với bệnh yếu sinh lý, thoát vị bẹn, viêm mào tinh hoặc nang thừng tinh… Nhưng nếu quan sát kỹ, có thể thấy hai bên tinh hoàn phát triển không đồng đều, thậm chí tĩnh mạch tinh giãn nổi rõ dưới da tinh hoàn, kèm theo cơn đau xuất hiện khi đi lại và làm việc quá sức.

Thăm khám và điều trị bệnh nam khoa phòng ngừa nguy cơ vô sinh

Khi thấy dấu hiệu bất thường, hãy đến gặp bác sĩ để chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như hệ thống van tĩnh mạch hoặc mạch máu ở tinh hoàn bất thường, thậm chí là do cơ địa. Đây là căn bệnh dẫn tới nguy cơ vô sinh nam khá cao. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị bệnh kịp thời thì bạn vẫn có khả năng sinh con bình thường. Vì vậy, hãy đến gặp bác sĩ để khám nam khoa ngay khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Đừng để đến khi bệnh chuyển nặng vì khi đó khả năng điều trị thành công sẽ giảm đi rất nhiều.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...