Nguyên nhân thường gặp gây vô sinh nam, vô sinh nam

Nguyên nhân thường gặp gây vô sinh nam

Có nhiều yếu tố làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới. Việc tìm ra chính xác nguyên nhân gây vô sinh nam sẽ tạo tiền đề cho quy trình điều trị trở nên suôn sẻ và đạt được tỷ lệ thành công cao hơn.

5 nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam

Vô sinh nam nỗi lo của nhiều đấng mày râu

Theo quan niệm truyền thống, nam giới là người gánh vác trọng trách nối dõi tông đường, duy trì nòi giống. Bởi vậy, bệnh vô sinh nam không chỉ là căn bệnh ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng mà còn được xem là căn bệnh mang tính xã hội. Đây là tình trạng nam giới không có khả năng sinh sản mặc dù không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Các bác sĩ tại bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam nhưng chủ yếu là do 5 nhóm nguyên nhân chính như sau:

1. Hoàn toàn không có tinh trùng trong tinh dịch

Đây là trường hợp trong tinh dịch hoàn toàn không có tinh trùng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do: suy tuyến sinh dục, bất thường trong quá trình sản sinh tinh trùng, viêm tinh hoàn, tắc đường ỗng dẫn tinh, ảnh hưởng của các chất độc tới khả năng sinh sản của tinh trùng, tinh hoàn bị xoắn… và một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

2. Tinh trùng ít, chất lượng kém

Chất lượng tinh trùng đóng vai trò quan trọng tới quá trình thụ tinh, chất lượng tinh trùng yếu và kém sẽ làm suy giảm khả năng sinh con ở nam giới. Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng là do: sử dụng thuốc bừa bãi, giãn tĩnh mạch tinh, nhiễm trùng toàn thân, tinh hoàn ẩn, nội tiết thất thường hay do tác động của các chất độc hại.

5 nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam

Tinh trùng chất lượng kém khả năng sinh con rất thấp

3. Tinh dịch bất thường hoặc không có tinh dịch

Rối loạn tâm lý, hút thuốc lá, sử dụng nhiều rượu bia, tắc ống dẫn tinh, suy tinh hoàn… là yếu tố dẫn tới việc nam giới không có tinh dịch hay tinh dịch bất thường. Tình trạng này kéo dài sẽ làm số lượng tinh trùng ở nam giảm hoặc tinh trùng không có khả năng sinh con.

4. Tinh trùng chết hoàn toàn

Nam giới có đủ số lượng tinh trùng nhưng lại chết hoàn toàn do: lâu ngày không giao hợp, nhiễm trùng đường sinh dục, tắc một phần đường dẫn tinh hay do cấu trúc tinh trùng bất thường. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới.

5. Vô sinh do các yếu tố khác

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam còn có rất nhiều yếu tố khác như: tuổi tác, sử dụng chất kích thích, căng thẳng mệt mỏi kéo dài, môi trường ô nhiễm, kém vận động, thiếu hụt chất dinh dưỡng…

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp nam giới mắc vô sinh mà không rõ nguyên nhân. Vì thế khi bạn nhận thấy những thay đổi bất thường nào trong cơ thể cần phải tới bệnh viện để khám, kiểm tra ngay nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

5 nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam

Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn tơi vô sinh nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tự hào là địa chỉ tin cậy khám và điều trị cho nhiều cặp vợ chồng kém may mắn trên cả nước. Bên cạnh đó với mong muốn trở thành cầu nối hạnh phúc cho nhiều gia đình, bệnh viện Hồng Ngọc không ngừng liên kết với các bệnh viện sản khoa hàng đầu của Thái Lan (Phyathai2, Samitivej, BNH, Jetanin…) sẽ giúp nam giới thực hiện ước mơ khao khát làm cha của mình.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...