vô sinh ở nữ giới, vô sinh nữ

Nhận biết vô sinh ở nữ giới như thế nào?

Chuyện làm cha làm mẹ vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng như bạn tưởng. Nhất là hiện nay khi tỉ lệ vô sinh ở nữ giới gia tăng thì việc quan tâm đến cơ thể mình và phát hiện sớm những dấu hiệu vô sinh thực sự là điều quan trọng và cần thiết.

Vô sinh là gì?

Vô sinh được nhận biết khi hai vợ chồng bạn lấy nhau đã hơn 1 năm, dù không dùng bất kì biện pháp phòng tránh nào vẫn không có con. Vô sinh có thể xuất phát từ người vợ, người chồng hoặc từ cả hai phía, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những dấu hiệu vô sinh dễ nhận biết ở nữ giới.

vô sinh ở nữ giới, vô sinh nữ

Làm thế nào để nhận biết vô sinh ở nữ giới?

Hệ thống sinh sản ở nữ giới có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng bởi vậy nếu cơ thể bạn thường xuyên xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì rất có thể bạn bị vô sinh:

– Vô kinh: kinh nguyệt là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy hệ thống sinh sản của bạn đang làm việc bình thường. Nếu bạn trên 16 tuổi mà vẫn không có kinh hoặc đã từng có nhưng mất liên tiếp trên 6 tháng thì đây cũng chính là dấu hiệu báo động việc bạn không thể có con vì hoàn toàn không có sự rụng trứng.

– Rối loạn kinh nguyệt: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn có những dấu hiệu bất thường như không đều, lượng máu lúc quá ít, lúc quá nhiều, ngày kinh khi quá ngắn khi quá dài,… thì đồng nghĩa với sự rối loạn về hoocmon nữ và rối loạn nội tiết mà nguyên nhân sâu xa có thể do viêm nội mạc tử cung. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới.

vô sinh ở nữ giới, vô sinh nữ

– Thống kinh: Đây là tình trạng đau bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu diễn ra quá nhiều, liên tục và đau hơn bình thường thì rất có thể là do khí huyết không được lưu thông hoặc tử cung xuất hiện những dấu hiệu bất thường như nhiễm trùng hay viêm vùng chậu,….

– Khí hư: Một số nguyên nhân thường gặp dễ dẫn đến vô sinh có liên quan đến các bệnh về phụ khoa như viêm nhiễm nấm âm đạo hay các bệnh lây qua đường tình dục. Biểu hiện của những bệnh này là sự xuất hiện của khí hư có mùi hôi và màu lạ. 

Những dấu hiệu trên đây nếu được nhận biết sớm sẽ dễ dàng điều trị thành công. Do đó, hãy tự là bác sĩ của chính mình để nhận diện vô sinh nữ giới và đưa ra quyết định thăm khám kịp thời. Bởi, chuyện con cái có ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của bạn.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...