Những biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh, biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh

Những biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh

Một số biện pháp tránh thay tưởng chừng như đơn giản và vô hại nhưng lại ẩn chứa nguy cơ khiến nam giới vô sinh.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một trong những cách tránh thai được nam giới sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, đây chỉ là một biện pháp tình thế, có thể gây hại tới sức khỏe, thậm chí là yếu tố khiến nam giới vô sinh.

Những biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh, biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh

Giải pháp tránh thai này thường gây nên áp lực tinh thần và căng thẳng lớn chon nam giới vì họ cần căn chuẩn thời điểm để thoát ra ngoài trước khi xuất tinh. Điều này dẫn đến tình trạng nhiễu công năng tình dục và có thể gây bệnh xuất tinh sớm, liệt dương nếu như áp dụng thường xuyên.

Không xuất tinh

Trong khi giao hợp, để tránh mang thai ngoài ý muốn, một số người đã cố gắng kiềm chế gây gián đoạn quá trình xuất tinh. Điều này bắt buộc tinh khí cần thoát ra ngoài bằng cách di tinh, xuất tinh về ban đêm, gây tổn hại lớn tới khả năng sinh sản của nam giới.

Việc không xuất tinh khi quan hệ tình dục cũng dẫn đến hệ lụy ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục cùng hệ thống thần kinh, giảm tốc độ lưu thông máu ở bộ phận sinh dục gây nên nhiều mệt mỏi. Nếu quá trình xuất tinh bị gián đoạn thường xuyên trong thời gian dài, có thể dẫn tới tình trạng viên tiền liệt tuyến, liệt dương khiến nam giới vô sinh.

Những biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh, biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh

Nén ép đường niệu đạo

Đây cũng là một cách kiềm chế xuất tinh đơn giản bằng cách dùng ngón tay nén ở vị trí đường niệu đạo. Tuy nhiên phương pháp tránh thai này có thể là nguy cơ làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới bởi tinh dịch sẽ bị chảy ngược vào bên trong bàng quang.

Nếu áp dụng lâu dài sẽ gây xuất tinh ngược và viêm nhiễm niệu đạo. Hơn nữa, biện pháp tránh thai bằng cách nén đường niệu đạo hoàn toàn đi ngược với quá trình sinh lý bình thường, gây ảnh hưởng tới tâm lý và trở ngại khả năng tình dục ở nam giới.

Biện pháp tránh thai nào an toàn cho nam giới?

Những biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh, biện pháp tránh thai khiến nam giới vô sinh

Các phương pháp tránh thai nêu trên có thể gây nên nhiều tác hại tới sức khỏe và còn làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới nếu được áp dụng thường xuyên. Do đó, nếu tạm thời chưa muốn có em bé, bạn nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc và lựa chọn biện pháp phù hợp, có hiệu quả cao hơn. Đối với nam giới, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục được xem là giải pháp an toàn, vừa giúp tránh thai lại vừa bảo vệ cả hai người khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...