Những dấu hiệu biểu thị sức khỏe tinh dịch

Theo chuyên gia của tạp chí Sức khỏe đàn ông Mỹ (MH), dưới đây là những dấu hiệu biểu thị sức khỏe tinh dịch của đàn ông.

Người có nhiều cơ bắp

nhung-dau-hieu-bieu-thi-suc-khoe-tinh-dich-1

Những người đàn ông có nhiều cơ bắp, bụng thon, vai nở, nhiều thịt ít mỡ là nhóm người khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, bao gồm cả sức khỏe tình dục. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, nam giới sở hữu vòng bụng trên 100cm thì nồng độ, số lượng cũng như sức khỏe tinh dịch bị suy giảm mạnh, kém hơn những người có vòng bụng nhỏ hơn.

Khuôn mặt và chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan và Tây Ban Nha gần đây cho biết, nhóm đàn ông có khuôn mặt nam tính, to và rộng thì chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người có khuôn măt “phụ nữ”. Tuy nhiên, đây chỉ là kết luận của một vài nghiên cứu nên chỉ mang tính tham khảo, cần có thêm nhiều bằng chứng khoa học khác nữa mới có thể kết luận được chính xác.

Người ăn nhiều cá

Theo nghiên cứu của trường ĐH Harvard Mỹ, đàn ông nghiện các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến kỹ, có nhiều đường, mỡ và muối, thực phẩm có màu đỏ thì chất lượng tinh trùng sẽ kém hơn những người có thói quen ăn nhiều cá, nhất là các loại cá thịt màu sẫm như cá hồi và cá ngừ. Nồng độ tinh dịch của nhóm nam giới này cao hơn tới 65% so với nhóm ăn ít hoặc không ăn cá. Cá là thực phẩm giàu Omega-3, loại acid béo không bão hòa tổng hợp chuỗi dài, có lợi cho sản xuất tinh dịch. Vì vậy, đàn ông nên tăng cường cá trong thực đơn hàng ngày, nhất là cá sạch không bị ô nhiễm.

nhung-dau-hieu-bieu-thi-suc-khoe-tinh-dich-2

Những người thường mặc quần lót rộng

Năm 2012, sau khi kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã phát hiện thấy những người mặc quần lót chật, bó sát thì tốc độ di chuyển tinh trùng sẽ thấp hơn 24% so với những người đàn ông mặc quần lót rộng. Mặc quần lót chật sẽ “bóp nghẹt” tinh trùng, làm giảm tốc độ bơi của tinh trùng đến để gặp trứng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai. Mặc quần lót rộng vừa giúp nam giới cảm thấy thoải mái, duy trì nhiệt độ tốt lại vừa cải thiện chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, nhiệt độ tinh hoàn tăng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất tinh dịch.

Những người đàn ông có giọng nói khác người

Đàn ông có giọng nói khác thường như the thé, ồm ồm, khàn khàn hay ậm ừ, không dứt khoát… là những người có nồng độ tinh dịch thấp và yếu. Năm 2014, công trình nghiên cứu của nhóm chuyên gia ở ĐH Western Australia đã phát hiện thấy kết quả tương tự. Theo đó, thủ phạm chính gây nên là testosterone, một hoóc-môn ảnh hưởng đến khuôn mặt và giọng nói của con người. Nếu có quá nhiều testosterone thì sức khỏe tinh trùng của nam giới bị suy giảm mạnh.

Những người ưa vận động

nhung-dau-hieu-bieu-thi-suc-khoe-tinh-dich-3

Đàn ông có cuộc sống năng vận động, luyện tập thì sức khỏe thể chất tinh dịch tốt hơn, khỏe hơn so với nhóm người duy trì cuộc sống ít vận động. Theo nghiên cứu của ĐH Harvard, Mỹ thì nam giới duy trì thói quen luyện tập thể thao 15 giờ/tuần thường có nồng độ tinh dịch cao hơn 73% so với những người không luyện tập. Bên cạnh đó, việc luyện tập còn làm tăng chức năng các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây suy yếu tế bào tinh dịch. Ngược lại, những người xem ti vi trên 20 giờ/tuần thì nồng độ tinh dịch có thể giảm tới 44% so với những người không duy trì thói quen này.

Những người ăn nhiều thực phẩm chứa trong túi ni lông

Nhóm chuyên gia ở Đan Mạch vừa công bố nghiên cứu, kết quả cho thấy nhóm đàn ông có thói quen dùng thực phẩm đựng trong bao gói plastic thường có số lượng tinh dịch thấp và chậm hơn so với nhóm ngược lại. Trong loại bao gói này có chứa bisphenol-A (BPA), hóa chất có thể bài tiết, ngấm vào thực phẩm, nhất là khi để trong môi trường nhiệt độ cao, sau đó đi vào mô cơ thể của con người. Bằng chứng là những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu cao thì tốc độ di chuyển tinh dịch thấp hơn nhiều so với những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu thấp. Vì lý do này, giới chuyên môn khuyến cáo nam giới và mọi người không nên đựng thực phẩm trong túi plastic, kể cả thức ăn thừa, đã được nấu chín ở nhiệt độ cao mà nên thay bằng các bao gói khác có lợi hơn.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...