Những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Mặc dù dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là khác nhau tùy từng người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quá trình rụng trứng của người phụ nữ sẽ thể hiện qua những dấu hiệu cơ thể sau đây.

Những thay đổi trong chất nhầy ở cổ tử cung

dau-hieu-rung-trung-o-phu-nu-3

 

Ở thời điểm cơ thể người phụ nữ chuẩn bị cung cấp 1 trứng để thụ tinh thì cũng sẽ chuẩn bị sẵn môi trường thuận lợi nhất để tinh trùng đi vào. Theo đó, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt và co giãn giống như lòng trắng trứng, giúp các tinh binh dễ dàng di chuyển hơn. Sự thay đổi của chất nhày ở cổ tử cung rất dễ nhận biết nếu bạn chú ý theo dõi thường xuyên.

Xuất hiện đốm máu nhẹ

Một số chị em có thể thấy những đốm máu nhẹ xuất hiện kèm dịch nhầy ở tử cung trong ngày trứng rụng. Mặc dù không phổ biến nhưng đây vẫn là một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do trứng bị phá vỡ bởi nang trong buồng trứng. Các chị em có thể theo dõi dấu hiệu này trong khoảng từ ngày 10-14 của chu kỳ.

dau-hieu-rung-trung-o-phu-nu-2

Đau một bên xương chậu

Một trong những dấu hiệu phổ biến của hiện tượng trứng rụng là các chị em sẽ nhận thấy dấu hiệu đau ở một bên xương chậu. Sự khác biệt giữa cơn đau này và đau bụng kinh là chỉ xuất hiện một bên xương chậu. Tình trạng này được gây ra bởi việc trứng phát hành ở một bên vòi trứng.

Tăng ham muốn tình dục

Tăng ham muốn tình dục là một dấu hiệu rụng trứng của phụ nữ. Nếu bạn muốn tăng tần suất “yêu” trong ngày thì rất có thể bạn đang trải qua những ngày màu mỡ nhất để thụ thai. Khi cơ thể đang trong giai đoạn sinh sản thuận lợi nhất thì việc gia tăng nhu cầu chuyện ấy là rất bình thường.

Nhạy cảm cũng là một dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

dau-hieu-rung-trung-o-phu-nu-1

Một số chị em chia sẻ rằng, khi đang trong ngày trứng rụng họ thường nhạy cảm hơn với mùi vị và cả tầm nhìn. Vì thế, hãy theo dõi sự thay đổi các giác quan của bạn và qua đó bạn sẽ nhận ra được ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Dấu hiệu này có vẻ khó khăn để theo dõi nhưng lại là một cách rất chính xác nếu chị em muốn sớm thụ thai. Bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường, sau đó ghi chú vào quyển sổ hoặc trên điện thoại và theo dõi sự thay đổi. Khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu gia tăng thì có nghĩa là quá trình rụng trứng đang xảy ra.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...