Những điều cần biết trước khi thực hiện IVF, thụ tinh ống nghiệm

Những điều cần biết trước khi thực hiện IVF

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là một trong những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Đây là cả một quá trình điều trị vô sinh đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng về sức khỏe, thời gian và tài chính. Do đó, để hành trình tìm kiếm con yêu trở nên thuận lợi hơn, các cặp vợ chồng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những điều cần biết trước khi thực hiện IVF dưới đây.

IVF là gì?

IVF là phương pháp lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để kết hợp tạo phôi trong môi trường ống nghiệm. Sau khi theo dõi phôi trong 2-5 ngày sau bác sĩ sẽ chuyển phôi vào buồng tử cung để thụ thai. Tiếp theo đó, người vợ sẽ được sử dụng thuốc hỗ trợ quá trình làm tổ và phát triển phôi thai. Tiến hành thử máu sau 2 tuần để xác định xem có thai hay không. Tỷ lệ thành công của phương pháp này thường dao động từ 30-40% phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Do vậy, trước khi bắt đầu hành trình điều trị vô sinh hiếm muộn với IVF, vợ chồng bạn nên chuẩn bị những điều sau đây:

Những điều cần biết trước khi thực hiện IVF, thụ tinh ống nghiệm

Đảm bảo sức khỏe ở trạng thái tốt

Sức khỏe là là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tỷ lệ thành bại khi thực hiện IVF. Cả vợ và chồng có khỏe mạnh thì mới có thể sản xuất ra tinh trùng và trứng tốt nhất, hỗ trợ cho việc tạo phôi thuận lợi hơn. Vì vậy, trước và trong suốt quá trình tiến hành thụ tinh ống nghiệm, bệnh nhân cần được khám sức khỏe, làm xét nghiệm và điều trị bệnh nếu cần thiết.

Xét nghiệm miễn dịch (xét nghiệm giang mai, viêm gan B, HIV) và xét nghiệm huyết học là những xét nghiệm cần thiết cho cả vợ và chồng trước khi làm IVF. Bên cạnh đó, người vợ cần phải khám, chụp X-quang tử cung và vòi trứng, siêu âm đầu dò. Đối với người chồng, cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ và khám nam khoa. Nếu phát hiện ra bất kỳ bệnh gì liên quan sẽ cần phải điều trị dứt điểm. Thông thường sẽ có khoảng 2-3 tháng để chuẩn bị trước khi bắt đầu kích trứng và tạo phôi. Trong thời gian này, vợ chồng bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bồi bổ dưỡng chất, sinh hoạt hợp lý.

Những điều cần biết trước khi thực hiện IVF, thụ tinh ống nghiệm

Giữ cho tâm lý luôn thoải mái, tránh căng thẳng

Điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm là cả một hành trình dài, thử thách lòng kiên nhẫn và sức bền bỉ của cả 2 vợ chồng. Việc duy trì trạng thái tâm lý thoải mái là điều hết sức cần thiết để tăng cơ hội thụ thai thành công.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc lo âu mệt mỏi và stress kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai ngay cả với những người bình thường. Do đó, trong suốt thời gian thực hiện IVF, càng đòi hỏi vợ chồng bạn phải giữ được sự cân bằng tâm lý, tránh nóng vội căng thẳng, chán nản suy sụp vì điều đó có thể gián tiếp trở thành rào cản con yêu đến với bạn.

Chuẩn bị nguồn tài chính

Vì là một quá trình dài, từ bước thăm khám ban đầu cho đến khi thụ thai thành công, ngoài chi phí chính sẽ phát sinh rất nhiều chi phí. Do đó, việc chuẩn bị tài chính là điều không thể xem nhẹ để việc thăm khám, điều trị diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn.

Lựa chọn bệnh viện có chuyên khoa điều trị vô sinh uy tín

Thụ tinh ống nghiệm là một kỹ thuật hiện đại, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bệnh viện phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị hiện đại để có thể cho kết quả chuẩn xác ngay từ khâu thăm khám cho tới bước thụ tinh.

Những điều cần biết trước khi thực hiện IVF, thụ tinh ống nghiệm

Tự hào với trên 10 năm phát triển và mở rộng không ngừng trong lĩnh vực y tế, bệnh viện Hồng Ngọc đã trở thành cơ sở đầu tiên triển khai thành công chương trình hợp tác điều trị vô sinh hiếm muộn với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan như Phyathai 2, Jetanin, Samitivej, BNH. Đây đều là những bệnh viện uy tín thế giới, với tỷ lệ điều trị vô sinh thành công cao. Do đó, sự liên kết y tế quốc tế này đã gặt hái được nhiều thành công, giúp rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hoàn thiện giấc mơ làm cha mẹ.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...