Cần lưu ý gì trước khi xét nghiệm vô sinh nam?

Những điều cần biết trước khi xét nghiệm vô sinh nam

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm vô sinh nam chính xác và chẩn đoán được nguyên nhân gây hiếm muộn, bạn cần lưu ý các điều dưới đây.

Những việc cần tránh trước khi xét nghiệm vô sinh nam

Để kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới cũng như xác định nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn, các chuyên gia y tế sẽ chỉ định xét nghiệp phân tích tinh dịch đồ và các bước kiểm tra thể chất khác.

xét nghiệm vô sinh nam 1

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để chẩn đoán vô sinh nam hiệu quả

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định xét nghiệm vô sinh nam để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình, hãy lưu ý tránh làm các việc sau đây để đảm bảo kết quả phản ánh  chính xác:

  • Không tiếp xúc với nhiệt độ cao: vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng đển số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng tại thời điểm đó, dẫn đến kết quả xét nghiệm vô sinh nam thiếu chính xác.
  • Không uống bia, rượu hay tiếp xúc với hóa chất: tương tự như trên, nam giới cần tránh sử dụng các đồ uống có chất kích thích hay tiếp xúc với hóa chất để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác nhất.

xét nghiệm vô sinh nam 2

Không sử dụng bia rượu trước khi xét nghiệm vô sinh nam

Thời gian xét nghiệm vô sinh nam hợp lý

Để đảm bảo chất lượng tinh trùng cho kết quả xét nghiệm vô sinh nam chính xác nhất, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới kiêng xuất tinh vào ngày trước khi xét nghiệm để đảm bảo khối lượng và chất lượng tinh trùng. Sau đó, bạn có thể lấy mẫu tinh trùng tại nhà hoặc tại cơ sở y tế để chuyển tới phòng xét nghiệm và phân tích tinh dịch đồ. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện lấy mẫu tinh dịch đồ tại nhà, bạn không nên giữ tinh dịch quá lâu mà phải chuyển ngay tới cơ sở y tế để thực hiện bảo quản và phân tích. Hơn hết, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, nam giới không nên cảm thấy quá căng thẳng hay lo lắng trước khi xét nghiệm vô sinh nam, vì điều này có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, trước khi thực hiện xét nghiệm vô sinh nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. 

xét nghiệm vô sinh nam 3

Xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi xét nghiệm vô sinh nam

Áp dụng các lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ cho kết quả chẩn đoán và xác định vô sinh nam chính xác nhất, giúp bác sĩ đưa ra hướng chăm sóc sức khỏe sinh sản đúng đắn và có hướng điều trị kịp thời.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...