Những điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ, nguyên nhân vô sinh nữ

Những điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ

Có rất nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ làm suy giảm khả năng sinh sản ở nữ giới, gây khó khăn trong việc thụ thai dẫn tới vô sinh. Dưới đây là một số điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ mà các chị em cần nắm được để có biện pháp đề phòng và điều trị sớm.

Vô sinh do tình trạng rối loạn hormone

Rối loạn hormone hay còn gọi là rối loạn nội tiết tố là hiện tượng hệ trục vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng hoạt động thất thường do tuyến cận giáp cùng tuyến giáp gây nên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vô sinh nữ bởi nếu bị rối loạn hormone, chị em dễ mắc các bệnh như kinh nguyệt không đều, lạc nội mạc tử cung.

Những điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ, nguyên nhân vô sinh nữ

Hơn nữa, tình trạng rối loạn nội tiết làm giảm độ nhạy cảm của các phản ứng giữa cơ thể với các kích thích tố, từ đó ảnh hưởng tới tỷ lệ thụ thai thành công.

U tử cung và u xơ tử cung làm giảm cơ hội thụ thai

Nếu trong tử cung xuất hiện các khối u và u xơ thì có thể trở thành nguyên nhân vô sinh nữ. Không chỉ làm thay đổi hình dáng của cổ tử cung, u xơ cổ tử cung còn có thể gây cản trở cổ tử cung và đẩy tử cung lên gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt, làm giảm cơ hội mang thai ở người phụ nữ.

Trong một số trường hợp, u xơ tử cung còn có thể kéo theo các biến chứng nguy hiểm như bị xoắn, khi đó máu sẽ ngừng đi tới các khối u khiến khối u chết dần rồi thoát ra thấm vào các mô xung quanh. Tình trạng này vừa gây đau, sốt lại vừa ngăn cản việc thụ thai ở nữ giới.

Nguyên nhân vô sinh nữ do tổn thương ống dẫn trứng

Được xem là đường đi của phôi đã thụ tinh trở về buồng tử cung để làm tổ. Nếu ống dẫn trứng bị tổn thương sẽ ngăn cản trứng di chuyển tới tử cung để gặp tinh trùng, làm ảnh hưởng tới khả năng thụ tinh, tăng cao nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Những điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ, nguyên nhân vô sinh nữ

Một số tổn thương ở ống dẫn trứng có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng. Khi đó, cho dù trứng đã được thụ tinh thành công nhưng cũng không thể di chuyển tới buồng tử cung mà làm tổ ở ngay vòi trứng gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung.

Tăng nguy cơ vô sinh do gặp vấn đề ở cổ tử cung

Tử cung đóng vai trò quan trọng nhất trong cơ thể của người phụ nữ, nó là cơ quan sinh sản có ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai, giữ thai và đảm bảo cho sức khỏe của mẹ cùng thai nhi. Nếu tử cung gặp một số vấn đề như có nhiều chất nhầy sẽ khiến tinh trùng khó có thể di chuyển vào gặp trứng, gây nên nguy cơ vô sinh cho nữ giới.

Thiếu dinh dưỡng có thể gây vô sinh nữ

Việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ dinh dưỡng không phù hợp có thể là nguyên nhân vô sinh nữ mà không phải ai cũng biết. Dinh dưỡng có thể gây ra nhiều rắc rối như rối loạn kinh nguyệt, mất cân bằng nội tiết tố… làm suy giảm khả năng sinh sản của nữ giới.

Những điều cần biết về nguyên nhân vô sinh nữ, nguyên nhân vô sinh nữ

Khám vô sinh sau 1 năm không thụ thai thành công

Đối với trường hợp nữ giới dưới 35 tuổi, nếu sau 1 năm quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa thụ thai thành công thì cần đến các bệnh viện có chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị. Đối với trường hợp trên 35 tuổi, cần đi gặp bác sĩ sau 6 tháng cô gắng mà không thể mang thai.

Để nâng cao hiệu quả điều trị, việc quan trọng là bạn phải lựa chọn được địa chỉ y tế đáng tin cậy. Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc liên kết với các bệnh viện chuyên về điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu Thái Lan mang đến cho các cặp vợ chồng muộn con có thêm nhiều cơ hội chạm tay vào giấc mơ về một gia đình đủ đầy, hạnh phúc.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...