4 lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ

Những lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ

Ở độ tuổi còn trẻ, chị em phụ nữ thường ít quan tâm đến các triệu chứng vô sinh vì vẫn tự tin vào sức khỏe của mình. Dưới đây là những lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ mà nhiều người mắc phải khiến việc có con trở nên khó khăn hơn.

Vô sinh rất hiếm khi xảy ra

Ngày nay, không ít các cặp đôi sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng lấy nhau đã lâu mà không thể có con, lúc này họ mới lo lắng đi kiểm tra sức khỏe và nhận ra rằng mình đã lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ.

 lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ 1

Vô sinh có thể xảy ra với bất kỳ ai

Tỷ lệ vô sinh nữ do yếu tố di truyền hoặc bẩm sinh là rất nhỏ, nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh nữ ngày càng gia tăng hiện nay lại là lối sống, chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Việc lơ là trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng là một yếu tố gây nên tỷ lệ vô sinh cao ở nữ giới. Những nguyên nhân gây vô sinh luôn rình rập, vì vậy bạn cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, cũng như nắm rõ các triệu chứng, nguy cơ gây vô sinh để biết cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

Vô sinh không liên quan đến vấn đề tâm lý

 lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ 2

Căng thẳng tâm lý ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản nữ

Không ít người lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ và mối quan hệ của căn bệnh này với tình trạng tâm lý. Trên thực tế, rất nhiều cặp đôi bị vô sinh không rõ nguyên nhâm do tình trạng căng thẳng tâm lý kéo dài, khiến chất lượng tinh trùng và trứng giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên tập luyện thể thao để giữ cho tinh thần thư thái, khi gặp vấn đề về tâm lý hay trục trặc trong quan hệ vợ chồng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Đã từng mang thai và sinh con thì không thể vô sinh

 lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ 3

Vô sinh thứ phát ngày càng trở nên phổ biến

Bạn đã từng mang thai hay sinh con trước đó, nghĩa là bạn không thể bị vô sinh sau đó? Đây là lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ khiến chị em phụ nữ ít quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình. Thực tế thì, từ lần mang thai hoặc sinh con thứ 2, tuổi tác của người phụ nữ là lớn hơn, và sức khỏe sinh sản có thể bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các yếu tố tác động như: hóa chất độc hại từ môi trường, bệnh lý hệ thống sinh sản… Những căn bệnh như tổn thương ống dẫn trứng, buồng trứng, dạ con hay sự thay đổi hormone gây rối loạn kinh nguyệt là những nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh sau khi đã có con hoặc mang thai, hay còn gọi là vô sinh thứ phát.

Vô sinh chỉ xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi

 lầm tưởng tai hại về vô sinh nữ 4

Phụ nữ dưới 30 cũng có thể bị vô sinh

Càng lớn tuổi, sức khỏe sinh sản và khả năng mang thai của phụ nữ càng suy yếu do buồng trứng dần lão hóa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các con số thống kê cho thấy độ tuổi vô sinh nữ ngày càng trẻ hóa, với tỷ lệ phụ nữ dưới 30 tuổi mắc vô sinh ngày càng tăng cao. Các chuyên gia cho rằng, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể bị vô sinh, vì vậy việc kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên là vô cùng quan trọng, giúp bạn điều trị sớm các căn bệnh mầm mống và ngăn chặn hậu quả vô sinh về sau.

Tags: , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...