Những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn, lầm tưởng về vô sinh

Những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn

Vô sinh là một căn bệnh phức tạp, khó điều trị và được xem là bi kịch lớn trong cuộc đời mỗi người. Các cặp vợ chồng đang phải đối diện với vấn đề này cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và có cái nhìn đúng đắn nhất, gạt bỏ những lầm tưởng về vô sinh để tạo tiền đề vững chắc cho quá trình điều trị về sau.

1. Hầu hết phụ nữ đều dễ dàng có thai

Thực tế hiện nay, tỷ lệ vô sinh đang tăng nhanh và diễn ra khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do vệ sinh thực phẩm, chế độ ăn uống kém lành mạnh, môi trường ô nhiễm cùng các điều kiện nhất định về sức khỏe và tuổi tác của người phụ nữ.

Ví dụ một người phụ nữ 30 tuổi khỏe mạnh có khả năng mang thai là 20% mỗi tháng, trong khi đó, cơ hội thụ thai của phụ nữ ở độ tuổi 40 giảm xuống 5% mỗi tháng. Tuy vậy, vô sinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi điều kiện sống.

Những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn, lầm tưởng về vô sinh

Vô sinh có thể xảy ra đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi

2. Nam giới không bị vô sinh

Các quan niệm cũ thường tin rằng vô sinh chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ nhưng thực tế thì khả năng vô sinh ở nam và nữ giới là như nhau. Có khoảng 35% trường hợp vô sinh là nữ giới, 35% là nam giới, 20% do cả hai và 10% là không rõ nguyên nhân.

Do vậy, không thể nói nguyên nhân vô sinh là do phía nữ giới và thay vì đổ lỗi cho người kia, cả hai vợ chồng nên cùng đi khám và làm xét nghiệm cụ thể để tìm ra nguyên nhân cũng như lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.

3. Vô sinh là một vấn đề tâm lý

Thực chất, vô sinh không phải là một vấn đề rối loạn tâm lý mà nó là một bệnh liên quan đến hệ thống sinh sản của mỗi người. Mặc dù một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, căng thẳng lo lắng trong thời gian dài có thể làm giảm khả năng thụ thai, tuy nhiên đó chỉ là một trong những yếu tố nguy cơ, có ảnh hưởng rất nhỏ. Nguyên nhân chính được xác định ở các cặp vợ chồng vô sinh đều là do các vấn đề về thể trạng và khả năng sinh sản.

Những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn, lầm tưởng về vô sinh

Vô sinh hoàn toàn không phải vấn đề rối loạn tâm lý

4. Đã từng có con thì không bị vô sinh

Bạn đã từng có con không có nghĩa là bạn không bị vô sinh, điều đó chỉ thể hiện khả năng sinh sản của bạn tốt trong thời điểm đó. Nhiều người đã thực sự ngạc nhiên khi thất bại trong việc cố gắng có thai lần tiếp theo và nghe bác sĩ thông báo bị vô sinh thứ phát. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới và gây nên ảnh hưởng tâm lý không kém vô sinh nguyên phát.

5. Cơ thể khỏe mạnh thì không thể bị vô sinh

Đây là một trong những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn của nhiều người. Mặc dù một số trường hợp có sức khỏe kém, cơ thể quá gầy hoặc quá béo cũng có khả năng ảnh hưởng tới việc thụ thai và sinh con nhưng không phải cứ có sức khỏe bình thường là không bị vô sinh. Bởi vì nguyên nhân chính gây nên vô sinh hiếm muộn là do các bất thường về cơ quan sinh sản như tắc ống dẫn trứng, tinh trùng yếu… Và điều này cần phải thực hiện các xét nghiệm chuyên ngành mới có thể phát hiện ra.

6. Không có cách chữa bệnh vô sinh

Nhiều người khi biết mình bị vô sinh đã vội nản chí và có những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, vô sinh hoàn toàn có thể điều trị được, mặc dù hành trình này tương đối khó khăn, tốn kém và không phải luôn luôn thành công.

Những lầm tưởng về vô sinh hiếm muộn, lầm tưởng về vô sinh

Bệnh viện Hồng Ngọc với đội ngũ chuyên gia hàng đầu Thái Lan giúp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Ngành y học hiện đại đang rất phát triển và tạo nên bước đột phá lớn trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Với những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến hiện nay như IVF, IUI, ICSI, IVM… đã thắp sáng hy vọng cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh. Hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín cùng chuyên gia sản khoa giỏi để được thăm khám và có được lời khuyên hữu ích nhất. Hạnh phúc sẽ mỉn cười với những ai không ngừng nỗ lực.

Tags: , , ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...