Những sự thật ít biết về vô sinh hiếm muộn, vô sinh hiếm muộn

Những sự thật ít biết về vô sinh hiếm muộn

Mang thai và sinh con chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi chỉ với những thói quen và hoạt động hết sức bình thường hàng ngày cũng trở thành nhân tố ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Thực tế hiện nay cho thấy, tỷ lệ vô sinh đang ngày càng gia tăng. Đây luôn là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng lớn tới tâm lý và cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cảnh giác với những điều tưởng chừng như rất thông thường nhưng lại có nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Tập thể dục nhiều làm giảm khả năng mang thai

Tập thể dục luôn là giải pháp lý tưởng để chị em duy trì vóc dáng cân đối và giữ cho tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, có phải cứ dốc sức tập luyện là tốt?

Theo một nghiên cứu khoa học của Na Uy, những phụ nữ có chế độ tập luyện khắc nghiệt có khả năng sinh sản suy giảm hơn so với những phụ nữ khác. Không phải những ai có dáng chuẩn, thân hình cân đối và thon gọn thì đều dễ mang thai đâu nhé!

Những sự thật ít biết về vô sinh hiếm muộn, vô sinh hiếm muộn

Đôi khi không phải cứ tập thể dục nhiều là tốt

Sữa không béo ảnh hưởng tới vấn đề rụng trứng

Uống nhiều sữa tất nhiên sẽ khiến cho xương chắc khỏe, da đẹp và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, những phụ nữ sử dụng nhiều sữa ít béo hoặc sản phẩm từ sữa ít béo thường phải đối mặt với nhiều vấn đề về rụng trứng hơn. Khi đó chu kỳ kinh nguyệt thất thường, cùng nhiều tác động tiêu cực tới sự rụng trứng làm tăng nguy cơ vô sinh của phụ nữ.

Mắc bệnh răng miệng thường khó thụ thai hơn

Ít ai ngờ rằng răng miệng cũng có ảnh hưởng tới khả năng mang thai của phụ nữ. Thực tế thì với những vấn đề về răng nướu có thể sẽ tước mất cơ hội làm mẹ của bạn. Các nhà khoa học của Úc với nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ mắc các bệnh về nha chu và răng nướu luôn cần nhiều thời gian để thụ thai hơn. Lý do là vì những vi khuẩn gây viêm chân răng thường gây ảnh hưởng xấu tới hệ miễn dịch, làm viêm niêm mạc tử cung và giảm cơ hội thụ thai.

Những sự thật ít biết về vô sinh hiếm muộn, vô sinh hiếm muộn

Các bệnh về răng nướu có liên quan tới khả năng sinh sản

Nhóm máu O dễ vô sinh hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ, những phụ nữ có nhóm máu O thường có nguy cơ vô sinh cao hơn người bình thường gấp 2 lần. Nguyên nhân là do nhóm máu O mang nội tiết tố khiến cho buồng trứng bị già đi nhanh hơn đồng thời giảm chất lượng trứng. Từ đó ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của phụ nữ.

Nguy cơ vô sinh cao gấp 2 do stress

Những sự thật ít biết về vô sinh hiếm muộn, vô sinh hiếm muộn

Stress kéo dài làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ

Các nhà khoa học Mỹ đã theo dõi trên các cặp vợ chồng và chỉ ra rằng, những phụ nữ thường xuyên rơi vào trạng thái stress, tâm lý không ổn định, cảm xúc xáo trộn và căng thẳng thần kinh sẽ có nguy cơ vô sinh cao gấp hai lần so với người bình thường. Bởi vậy, chị em hãy duy trì lối sống khỏe mạnh, giữ cho tinh thần thoải mái, tham gia nhiều hoạt động giải trí để giảm căng thẳng và điều đó sẽ có lợi hơn cho những vợ chồng đang mong con.

Tags: ,

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221
Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin theo form:

Please wait...